'Chân gỗ' Giroud tiến gần đến kỷ lục lịch sử

Khỏe như lực sĩ, băm bổ, hùng hục, lối chơi của Oliver Giroud rất ít được lòng fan hâm mộ, nhưng kệ, hiệu quả là... OK.

Rạng sáng 18-11, “chân gỗ” Giroud lại có cú đúp giúp Pháp đánh bại Thụy Điển 4-2 tại Stade De France. Quan trọng hơn, Giroud đã có được 44 bàn thắng cho Les Blues qua 105 trận, tiếp tục thu hẹp khoảng cách với huyền thoai Thierry Henry.

Giroud đã vượt mặt Platini 3 bàn (44 so với 41), còn Henry có được 51 bàn cho Les Blues. Với đà này, “chân gỗ" Giroud tiếp tục thu ngắn cách biệt và qua mặt Henry chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

'Chân gỗ' Giroud tiến gần đến kỷ lục lịch sử ảnh 1
Hoàn thành cú đúp Giroud chia vui cùng Pogba. Ảnh: AFP

Giroud luôn được HLV Deschamps dành cho một sự tôn trọng, là kẻ xé nát sức mạnh của hàng phòng ngự đối phương. Thực tế trong ngôi vô địch World Cup 2018 của Pháp dù vẫn băm bổ, thô kệch nhưng lối chơi của trung phong này góp công cực lớn vào danh hiệu của tuyển Pháp tại Nga.

Cứ băm bổ, cứ hùng hục miễn là thắng được đối phương, tạo khoảng trống cho đồng đội ghi bàn thì cũng đáng lắm chứ.

Cách thể hiện của Giroud tại World Cup 2018 khiến nhiều người cứ chê bai trung phong này. Nhưng nhờ sức khỏe, độ bền, khả năng tranh chấp cực tốt, tốc độ cao, Giroud đã làm cho các hậu vệ đối phương phải...bở hơi tai mới theo kèm mình được. Nếu hậu vệ đối xem thường để “sổng” là lập tức Giroud... một chạm và ăn bàn.

Hôm nay, Giroud lại có cú đúp để bỏ xa tiền bối, huyền thoại Platini 3 bàn và chờ ngày vượt mặt huyền thoại khác là Henry. Chỉ còn 7 bàn nữa thôi là Giroud san bằng và 8 bàn là vượt mặt Henry.