Trước đó, từ ngày 5 đến 6-3, cuộc thi đầu bếp trẻ quốc tế được diễn ra tại Học viện đào tạo ẩm thực Trung Quốc, thu hút 48 đầu bếp trẻ từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Ma Cau, Đài Loan, Malaysia, Singapore… tham dự. Chỉ với hai nguyên liệu chính là tôm và bò, các đầu bếp trẻ sẽ phải tự chế biến những món ăn theo công thức riêng của mình.
Ông Charlie Lee, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lee Kum Kee, Trưởng ban tổ chức cuộc thi mong rằng sự kiện này sẽ giúp các đầu bếp danh tiếng cũng như đầu bếp trẻ có cơ hội giao lưu, quảng bá ẩm thực Trung Hoa ra thế giới.
Hầu hết các thí sinh đến với cuộc thi lần này đều dưới 40 tuổi.
Món tôm sốt tỏi và bò áp chảo được trình bày đẹp mắt.
Thí sinh nữ duy nhất tại cuộc thi đầu bếp trẻ quốc tế năm nay
Món tôm sốt tỏi và bò áp chảo được trình bày đẹp mắt.
Đầu bếp trẻ Chuang Yu Hsien (Đài Loan) được trao giải vàng.
MAI PHƯƠNG