Chào năm mới, tôn vinh kéo co

Chương trình bao gồm nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn. Trong đó, ban tổ chức dành không gian tôn vinh nghi thức, trò chơi kéo co vừa được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Phần này có sự tham gia của đồng bào dân tộc Mông (Hà Giang), đồng bào dân tộc Tày, dân tộc Nùng (Lào Cai), các nghệ nhân huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Trong chương trình còn có phần trình diễn, giới thiệu văn hóa ẩm thực, sản vật đặc trưng vùng miền, biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ nhu cầu tham quan. Tham gia chương trình, du khách còn được tham gia vào các trò chơi dân gian khác như ném còn, bịt mắt đập niêu, nhảy bao bố, chơi lò cò…

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.