Chập điện, người bệnh trong nhà suýt chết cháy

Bà Diệu cho biết, vào thời gian  trên, dây điện ở trên tường nhà bất ngờ bị chập và phát cháy. Do điểm phát cháy nằm sát tủ đựng áo quần nên lửa lan rất nhanh. Lúc đó trong nhà chỉ có bà Diệu đang bệnh, nhưng rất may bà đã cố gắng thoát ra ngoài được.

Mặc dù có nhiều ngườiđến tham gia chữa cháy nhưng do ngọn lửa rất lớn nên phải đến gần 1 giờ sau mới khống chế được. Mái nhà và vật dụng trong nhà bị lửa thiêu rụi.

Chập điện, người bệnh trong nhà suýt chết cháy ảnh 1

Chỉ gần 1 giờ cháy nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Diệu đã bị thiêu rụi

Gia đình bà Diệu thuộc diện hộ nghèo, nhà chỉ có 2 mẹ con.

Cháy xưởng gỗ xây chùa, thiệt hại trên 2 tỉ đồng.

* Khoảng 3 giờ 30 sáng 17-4, lửa bùng phát tại khu vực xưởng gỗ phục vụ việc xây dựng chùa Thiên Hưng (thuộc địa bàn xã Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn - Bình Định). Do nguyên liệu là gỗ nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội.

Nhờ lực lượng công an thị xã An Nhơn và công an tỉnh nỗ lực chữa cháy nên sau khoảng 90 phút sau cơ bản đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, thiệt hại ban đầu do hỏa hoạn gây ra ước tính trên 2 tỉ đồng.

Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Song theo nhận định ban đầu, có khả năng là do chập điện. Hiện cơ quan chức năng của tỉnh và thị xã An Nhơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Theo Thi Nhân -H.Tuyến (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.