Cháy chung cư, ít nhất 7 người chết

Vào đêm 15-11, một đám cháy xảy ra tại một căn hộ trong một tòa nhà chung cư đã làm ít nhất bảy người chết và 18 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra gần ngã ba đường Canton và đường Saigon thuộc khu dân cư Du Ma Địa (Yau Ma Tei), theo báo Hong Kong Free Press.

Tờ South China Morning Post cho biết thảm kịch xảy ra vào khoảng 20 giờ 35 (tức 19 giờ 35 theo giờ Việt Nam). Lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa trong khoảng nửa giờ. Thế nhưng phải đến 22 giờ 41 ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Các nhân viên cứu hỏa cho hay tòa nhà không có hệ thống chữa cháy. Các nhân chứng cũng nói rằng họ không nghe thấy bất kỳ tiếng chuông báo cháy nào.

Các nhà chức trách cho biết trong số bảy người thiệt mạng thì có bốn nam và ba nữ trong độ tuổi từ chín đến 40.

Các nhân viên y tế đã đưa 18 người bị thương đến bốn bệnh viện khác nhau. Trong số những người bị thương, bảy người vẫn còn đang trong tình trạng nguy kịch, một người đã ổn định và một người khác đã được xuất viện.

Cháy chung cư, ít nhất 7 người chết ảnh 1
Những người bị thương đã được đưa đến bốn bệnh viện khác nhau. Ảnh: HANDOUT

Theo một nguồn tin từ phía cảnh sát, căn hộ chung cư này được sử dụng như một nhà hàng Nepal, nhưng đang bị nghi ngờ là chưa có giấy phép kinh doanh. Lúc đó, nơi này đang có một buổi tiệc sinh nhật. Nến thắp trong buổi tiệc được cho là đã làm cháy vật liệu cách âm.

Hầu hết những người thương vong là người Nepal.

Cháy chung cư, ít nhất 7 người chết ảnh 2
Ngọn lửa đã được kiểm soát trong vòng nửa tiếng. Ảnh: MAY TSE

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam cho biết bà “rất đau buồn” trước thảm kịch này. Bà Lam cho biết thêm bà đã nói với các bộ phận liên quan để giúp đỡ những người sống sót.

Hiện cảnh sát và Sở Cứu hỏa đang điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Vào năm 2011, ở Hong Kong cũng có một vụ hỏa hoạn lớn trên đường Fa Yuen tại khu dân cư Vượng Giác (Mong Kok). Vụ việc xảy ra đã làm ít nhất chín người thiệt mạng.