Cháy công trình tòa nhà Chi cục Thuế TP Vinh

Theo nhân viên thi công, lửa và khói đen bốc lên từ tầng 6 tòa nhà cao 13 tầng, sau đó lan lên các tầng trên. Nhiều công nhân đang làm việc kịp tháo chạy xuống đất an toàn. Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ, Cứu nạn Công an tỉnh đã huy động ba xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ. Sau 3 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định do trong quá trình lắp đặt các thiết bị thì bị chập điện tại hộp điện điều khiển tòa nhà. Hiện chưa thống kê được thiệt hại.

Cháy công trình tòa nhà Chi cục Thuế TP Vinh ảnh 1

Hiện trường vụ cháy công trình tòa nhà Chi cục Thuế TP Vinh. Ảnh: Đ.LAM

Cùng ngày, Đại tá Lê Quốc Báo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ, Cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An, cho biết: “Hôm nay (4-9), Viện Khoa học Hình sự (C54) Bộ Công an sẽ trực tiếp khám nghiệm hiện trường để tiếp tục tìm nguyên nhân cháy lớn tại Siêu thị điện máy CK Plaza trưa 2-9, làm thiệt hại hơn 20 tỉ đồng”. Cả ngày làm việc 3-9, hội đồng điều tra Công an tỉnh Nghệ An vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây cháy siêu thị này. Trước đó, tối 20-6, phía đông chợ Vinh (Nghệ An) đã xảy ra vụ cháy lớn, thiêu rụi 122 quầy hàng trong diện tích gần 1.000 m2. Công an tỉnh đã kết hợp với C54 khám nghiệm hiện trường vụ cháy để tìm nguyên nhân nhưng đến chiều 3-9 vẫn chưa có kết luận.

 ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.