Chế Linh 30 năm tái ngộ bị thu hồi giấy phép

Đây là chương trình ca nhạc quy mô nhất của ca sĩ Chế Linh sau hơn 30 năm xa quê, dự kiến được tổ chức xuyên Việt. Thế nhưng sau đêm diễn đầu tiên (ngày 21-10) tại Hà Nội, đêm thứ hai (diễn ra vào ngày 12-11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội) sẽ không được phép tiếp tục.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 1-11, ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Hà Nội, cho biết đơn vị tổ chức biểu diễn chương trình Chế Linh - Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc - vi phạm ba điểm: Thứ nhất, quảng cáo cho chương trình ngày 12-11 khi chưa có giấy phép quảng cáo. Thứ hai, quảng cáo sai với nội dung xin phép, Sở chỉ cấp giấy phép tên chương trình là Live show ca sĩ Chế Linh chứ không phải là Chế Linh 30 năm tái ngộ như nội dung trên băng rôn quảng cáo. Thứ ba, ngày 19-10, thanh tra Sở từng lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt về việc quảng cáo trước khi có giấy phép quảng cáo. Dù đơn vị tổ chức đã nộp phạt, cam đoan khắc phục những sai phạm nhưng đến ngày 31-10 vẫn không gỡ những panô, băng rôn quảng cáo xuống.

“Sở sẽ gửi công văn đến Bộ VH-TT&DL, Bộ Thông tin và Truyền thông để báo cáo. Sở cũng gửi công văn đến các cơ quan quản lý văn hóa trên địa bàn TP Hà Nội, địa điểm tổ chức… để thông tin về việc chương trình không có giấy phép” - ông Long nói.

Q.TRANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.