Chỉ mất sáu ngày để thành lập DN

Trong giai đoạn 2014-2015 phải tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp (DN) xuống còn sáu ngày (quy định hiện hành là 10 ngày); rút ngắn thời gian các DN phải tiêu tốn để hoàn thành thủ tục nộp thuế là 171 giờ/năm (hiện nay là 876 giờ); đơn giản hóa quy trình xuất nhập khẩu và giảm thời gian thông quan hàng hóa cho DN với thời gian xuất khẩu và nhập khẩu lần lượt là 14 và 13 ngày (quy định hiện hành đều là 21 ngày).

Chính phủ cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính trong triển khai dự án đầu tư các cấp, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu gây cản trở cho tổ chức, cá nhân.

Đ.LIÊN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream đối với đa số người kinh doanh truyền thống vẫn thực sự “khó nhằn”.

Ai có thể làm chủ sóng livestream?

(PLO)- Cuối năm 2023, hình thức livestream bán hàng đã thổi một làn gió mới vào hoạt động bán hàng, thu hút tiểu thương chợ truyền thống, nông dân, lẫn người ảo tham gia vào hình thức bán hàng mới này bằng hấp lực của doanh thu.

Livestream bán hàng giúp tăng doanh số, chi phí tiếp thị giảm, qua đó tăng biên lợi nhuận. Ảnh: THU HÀ

Đại gia, CEO livestream kiếm bộn tiền

(PLO)- Livestream, công cụ bán hàng online đình đám trong các lĩnh vực thời trang, làm đẹp giờ đã mở rộng từ chợ truyền thống tới bất động sản, du lịch, hàng không và tới cả ngành giao thông vận tải.