VỤ CÔ GÁI THÀNH BÀ LÃO

Chị Phượng đã có kết quả xét nghiệm từ Mỹ

(PL)- Ngày 8-11, GS-TS Đặng Vạn Phước, Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết đã có kết quả giải phẫu và bước đầu phát hiện bệnh của chị Nguyễn Thị Phượng (cô gái 26 tuổi có khuôn mặt bị biến dạng như bà già ở Bến Tre).

Tin từ Mỹ cho biết kết quả phân tích mẫu da của chị Phượng sau khi được xét nghiệm bên Mỹ gần giống với các kết luận ban đầu của các bác sĩ Việt Nam. Trước đó, tại buổi hội chẩn tổ chức ở BV ĐH Y Dược, các chuyên khoa da liễu đã kết luận chị Phượng bị bệnh tế bào vón và nhão da.

Chiều 8-11, Giám đốc BV Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) Trần Văn Long cho biết BV đã có kết luận chính thức về căn bệnh của chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (27 tuổi, TP Hội An, Quảng Nam). Theo đó, chị Mai mắc căn bệnh dị ứng mề đay mạn tính vô căn. Trước đó, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành thuộc các bệnh viện lớn nhất ở miền Trung đã hội chẩn và đưa ra hai luồng ý kiến: bệnh tế bào vón và bệnh viêm mề đay mạn tính.

H.VI - L.PHI

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

(PLO)- Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn giữ cho các tế bào thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý.