Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 TPHCM tăng

Trong 11 nhóm hàng tính CPI tháng này chỉ có năm nhóm tăng nhưng ở mức nhẹ. Trong đó tăng cao nhất là nhóm ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,32%, trong đó lương thực và thực phẩm tăng cao đã đẩy chỉ số nhóm này lên. Nhóm tăng thứ hai là hàng hòa và dịch vụ khác tăng 0,17%.

Tháng 8 có bốn nhóm giảm, giảm mạnh nhất là nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt, vật liệu xây dựng giảm 0,74%, nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình giảm 0,15%, nhóm giao thông và nhóm văn hóa giải trí giảm 0,01-0,02%. Riêng nhóm bưu chính viễn thông, nhóm dược phẩm và dịch vụ y tế ổn định.

Như vậy so với cùng kỳ CPI tháng 8 TP.HCM tăng 5,20%, tính chung tám tháng CPI tăng 1,27%.

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(PLO)- Trước những khó khăn trong cung ứng điện, ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho mùa khô 2023 và thời gian tới.
Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

(PLO)- Tính đến ngày 5-6, Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.900 doanh nghiệp và trên 500 hộ kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.
Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

(PLO)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50%-90% mức thu của 35 khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 1-7 đến hết 31-12-2023.