Chỉ số UV nhiều nơi nguy cơ gây hại rất cao trong những ngày tới

(PLO)- Các thành phố ở miền Trung và miền Nam có chỉ số UV nguy cơ gây hại  từ cao đến rất cao trong 3 ngày tới, ngoại trừ Huế, Đà Nẵng ngày 13-5 có nguy cơ gây hại trung bình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong ngày 13-5 đến 14-5, chỉ số UV các thành phố miền Bắc có nguy cơ gây hại trung bình. Riêng ngày 15-5, chỉ số này có nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao.

Tương tự, các thành phố ở miền Trung và miền Nam đều có nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao trong 3 ngày tới, ngoại trừ Huế, Đà Nẵng ngày 13-5 có nguy cơ gây hại trung bình.

Các thành phố ở miền Trung và miền Nam có chỉ số UV nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Ảnh: HUỲNH THƠ

Các thành phố ở miền Trung và miền Nam có chỉ số UV nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Ảnh: HUỲNH THƠ

Liên quan đến tình hình thời tiết, đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong ngày 12-5, Nam bộ ngày nắng, có lúc gián đoạn. Chiều, tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày 15-5 đến 16-5, hình thành trở lại rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông. Gió mùa Tây Nam có khả năng trở lại và hoạt động mạnh dần lên. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu và rút dần hoàn lưu ra phía Đông.

Theo đó, thời tiết ở Nam bộ từ hai đến bảy ngày tới, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Chiều, tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm