Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân!

Trong đợt tập huấn trọng tài giải hạng Nhất quốc gia 2018, trọng tài Dương Ngọc Tân khi thực hiện bài kiểm tra thể lực đã bị đột quỵ. Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, vị trọng tài người Yên Bái này đã không qua khỏi.

Điều đáng nói từ tai nạn và sự qua đời của trọng tài 37 tuổi có phần lớn nguyên nhân bởi sự tắc trách của những người có trách nhiệm, khi bỏ qua việc tổ chức kiểm tra y tế cho các trọng tài trước khi kiểm tra thể lực. Cần biết việc khám sức khỏe tổng quát lâu nay luôn là yêu cầu bắt buộc trước mỗi đợt tập huấn trọng tài, do bài kiểm tra thể lực rất khắc nghiệt.

Không hiểu sao ở đợt tập huấn trọng tài trước V-League 2018, ban tổ chức có kiểm tra y tế nhưng đến các trọng tài giải hạng Nhất lại bị bỏ qua. Trường hợp của trọng tài Dương Ngọc Tân là một tai nạn và cái chết thương tâm của anh khiến giới trọng tài Việt Nam rất đau xót, nhất là khi gia cảnh của anh khá đặc biệt. Anh đi xa, bỏ lại người vợ trẻ và hai con gái còn quá thơ dại.

Để xoa dịu nỗi đau và chia sẻ với mất mát của gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân, đồng nghiệp ở Ban trọng tài Hà Nội cùng những người bạn của anh đã tổ chức một giải đấu tứ hùng. Bốn đội bóng gồm Trung tâm đào tạo PVF, Truyền hình K+, V-Stars, Vietfootball và có sự tham dự của nhiều cựu tuyển thủ quốc gia như Việt Thắng, Như Thành, Dương Hồng Sơn, Phạm Như Thuần, Quảng Trải, Liêm Thanh... cùng các phóng viên thể thao.

Sau giải đấu, những tấm lòng chia sẻ đã được gửi đến gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân như cách gửi đi thông điệp về ý nghĩa của bóng đá.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 1
Ban trọng tài Hà Nội và những người bạn tổ chức giải bóng đá tứ hùng tưởng nhớ đồng nghiệp Dương Ngọc Tân.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 2
Đông đảo anh em, người thân của vị trọng tài người Yên Bái xót xa cho người bạn vắn số khi lìa xa cõi trần ở tuổi 37. 

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 3
Những cựu tuyển thủ quốc gia góp mặt tưởng nhớ trọng tài Dương Ngọc Tân không may bị tai nạn...

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 4
... Tất cả đều bùi ngùi tưởng nhớ về một người bạn thân thương có lối sống tình cảm và chân thành. 

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 5
Một đồng nghiệp trẻ an ủi người thân của trọng tài Dương Ngọc Tân với nỗi đau không dễ bù đắp. 

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 6
Anh Dương Ngọc Tân đi xa nhưng nỗi đau vẫn còn ở lại.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 7
Trước mỗi trận đấu, các bằng hữu đều dành một phút tưởng niệm vị trọng tài xấu số mới ngày nào còn vui vẻ trên sân cỏ. 

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 8
Những nhà vô địch giải tứ hùng gom góp phần thưởng và tiền túi của mình giúp đỡ cho gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân...

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 9
...Công ty Vietfootball cũng gửi tặng phần thưởng biểu dương Fair Play do báo Pháp Luật TP.HCM trao tặng cho vợ và con gái anh Tân.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình trọng tài Dương Ngọc Tân! ảnh 10
Chị Thanh Nga - vợ trọng tài Dương Ngọc Tân và con gái nghẹn ngào cảm ơn những tấm lòng vàng của bạn bè, người thân của chồng với nghĩa cử đẹp dành cho người đã khuất.

Rắc rối lớn ở Man United và động thái mới của Ronaldo

Rắc rối lớn ở Man United và động thái mới của Ronaldo

(PLO)- Manchester United đã theo đuổi Adrien Rabiot của đội Juventus từ tuần trước nhưng đòi hỏi quá cao về tiền lương của tiền vệ người Pháp đã khiến động thái này sụp đổ, trong khi Quỷ đỏ sắp hết thời gian và các lựa chọn để tăng cường khu vực giữa sân.
Elon Musk đang mua Manchester United

Elon Musk đang mua Manchester United

(PLO)- Người giàu nhất thế giới Elon Musk tuyên bố muốn mua Manchester United trong một dòng tweet gây sốc trên mạng xã hội.
Bài học từ những đội bóng đến nhanh và đi nhanh

Bài học từ những đội bóng đến nhanh và đi nhanh

(PLO)- Bóng đá TP.HCM sau giai đoạn Cảng Sài Gòn, Hải quan, Công an TP.HCM là một bước chuyển giật lùi với nhiều đội bóng ở địa phương khác chuyển hộ khẩu về. Họ đến nhanh và đi cũng rất nhanh.
Bấp bênh cầu thủ Việt xuất ngoại tìm chỗ đứng

Bấp bênh cầu thủ Việt xuất ngoại tìm chỗ đứng

(PLO)- Thủ môn Đặng Văn Lâm đã hồi hương, khoác áo cho CLB Bình Định sau hơn ba năm không thể có vị trí ổn định ở Thái Lan, Nhật Bản. Hiện chỉ còn mỗi Quang Hải chênh vênh đá giải hạng 2 Pháp.
V-League chưa có VAR thì trọng tài còn bị xử dài dài

V-League chưa có VAR thì trọng tài còn bị xử dài dài

(PLO)- Những ngày qua, hình ảnh và clip Duy Mạnh của CLB Hà Nội giẫm lên chân của ngoại binh Bruno Henrique của HA Gia Lai trong trận cầu tâm điểm vòng 12 V-League đang trở thành đề tài được đề cập rất đậm.
Trận đấu kỳ lạ: 2.000 cầu thủ nhí đọ sức ngôi sao bóng đá Việt

Trận đấu kỳ lạ: 2.000 cầu thủ nhí đọ sức ngôi sao bóng đá Việt

(PLO)- Chiều ngày 21-8, tại sân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ diễn ra ngày hội đam mê bóng đá (Passion Day) với trận đấu ấn tượng của các tuyển thủ Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Hà Đức Chinh, Mạc Hồng Quân, các danh hài cùng 2.000 cầu thủ nhí VietGoal tham gia tranh tài.