Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của người mẫu 96 tuổi

Hầu hết các người mẫu thời trang nữ bắt đầu sự nghiệp ở tuổi vị thành niên và nghỉ hưu ở tuổi 30 nhưng bà Alice Pang, 96 tuổi, không phải là người mẫu thời trang bình thường. Bà ấy bắt đầu làm người mẫu ở tuổi 93, vì vậy bạn có thể nói rằng bà ấy vẫn là người mới bắt đầu.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của người mẫu 96 tuổi ảnh 1
Không bao giờ lùi bước trước bất cứ thử thách nào, bà Alice Pang quyết định thử sức làm người mẫu khi ở tuổi 93. Ảnh: ODD

Bà Alice sống ở Hong Kong, từ lúc trẻ đến giờ bà luôn là người thích ăn mặc đẹp và trông bà khi nào cũng rất thanh lịch. Tuy nhiên, bà chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ trở thành một người mẫu.

Mới đây, cháu gái của bà nói rằng bà rất có tố chất để trở thành một người mẫu và giới thiệu cho bà về một mẫu quảng cáo trực tuyến, tuyển chọn các người mẫu cao cấp từ tuổi 65. Thêm vào đó, cô cháu gái đã giúp bà mình gửi một bức ảnh đến để ứng tuyển và bà Alice đã được chọn.

Không bao giờ lùi bước trước bất cứ thử thách nào, bà Alice Pang quyết định thử sức làm người mẫu ở tuổi 93, độ tuổi mà nhiều người còn không thể đi đứng vững. Dù trước đây bà cũng không để ý nhiều lắm đến nghề người mẫu nhưng khi bắt tay vào công việc, bà cho thấy rằng mình có đủ tố chất để thành công với công việc mới này, theo trang tin Oddity Central.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của người mẫu 96 tuổi ảnh 2
Bà Alice sành điệu và thanh lịch khi trở thành người mẫu ở tuổi 96. Ảnh: ODD

Chỉ mới vài năm, bà được công nhận là một trong những người mẫu lớn tuổi đẳng cấp của châu Á, và cũng là người mẫu lớn tuổi nhất cho đến hiện nay.

"Cháu gái của tôi thấy rằng họ đang tuyển những người mẫu lớn hơn 65 tuổi và cháu đã gửi ảnh của tôi. Hóa ra họ thích tôi. Gần 100 tuổi nhưng vẫn được quay quảng cáo cho mỹ phẩm, máy ảnh và nhiều thương hiệu khác. Điều đó thật tuyệt" - bà Alice nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ YiTiao.

"Lúc đầu tôi không biết làm người mẫu nên người quản lý của tôi đã dạy tôi rất nhiều và những cô gái đó giúp tôi trang điểm. Tôi dần dần có hứng thú với nghề người mẫu và hiểu rõ hơn về nó. Tôi đã gia nhập ngành này khi tôi 93 tuổi và đây là năm thứ ba tôi làm người mẫu" - người mẫu 96 tuổi chia sẻ thêm.

Video về cuộc sống người mẫu của bà Alice. 

Sinh năm 1923, bà Alice không bao giờ mơ ước một ngày nào đó bà sẽ làm người mẫu cho các thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Ellery hay Valentino chứ đừng nói ở tuổi 96. Nhưng nước da trắng và vóc dáng tuyệt vời, những phẩm chất không phải phụ nữ nào ở độ tuổi bà cũng có đã biến bà thành một người mẫu lớn tuổi đắt giá mà nhiều nhãn hàng tìm kiếm.

Đáng ngạc nhiên, bà Alice không phải là người chuyên cần tập thể dục hay tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để có được vóc dáng đáng ghen tị như vậy. Bà nói rằng bà chỉ tập thể dục nhẹ nhàng bình thường nhưng có lẽ gen di truyền là thứ đã cho bà cơ thể đẹp như vậy.

"Màu da của tôi là màu ngà vì tôi hiếm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tôi có một chiếc lưng thẳng. Tập thể dục rất tốt cho bạn và nhiều người sẽ tập thể dục buổi sáng nhưng tôi không làm được điều đó. Nó hoàn toàn tự nhiên" - bà Alice nói thêm.

Trong khi hầu hết mọi người khen ngợi bà Alice Pang vì lối sống năng động và sự can đảm để bắt đầu một sự nghiệp hoàn toàn mới ở những năm chín mươi, nhưng không phải bà không gặp phải những lời chỉ trích. Một số họ cho rằng bà nên ăn mặc và hành động theo đúng độ tuổi. Mặc dù vậy, bà chọn cách phớt lờ họ, nói rằng hạnh phúc cá nhân của bà là tất cả và bà muốn làm những điều mình thích.

Trước đây, chúng ta từng biết đến nhiều người mẫu nam lớn tuổi như ông Naoya Kudo, một giáo viên hóa học đã nghỉ hưu 84 tuổi đến từ Nhật Bản, đã trở thành ông nội thời trang, hay biểu tượng thời trang Wang Deshun 84 tuổi của làng thời trang Trung Quốc. Và lần này, bà Alice Pang được biết là người lớn tuổi nhất. Điều đó có thể chứng minh rằng không bao giờ là quá muộn để bạn làm bất cứ điều gì trong cuộc sống này.