Chiêm ngưỡng viên kim cương hiếm, to bằng quả trứng gà

Công ty khai thác mỏ Dominion Diamond Mines của Canada cho biết vừa khai quật được viên kim cương được cho là lớn nhất ở Bắc Mỹ hồi tháng 10 vừa qua, Washington Post đưa tin.

Chiêm ngưỡng viên kim cương hiếm, to bằng quả trứng gà ảnh 1

Viên kim cương thô to bằng quả trứng gà. Ảnh: TWITTER

Viên kim cương lớn gần bằng một quả trứng gà, có kích thước 34 x 55 mm, trọng lượng 552 carat, màu vàng, được khai quật tại mỏ kim cương Diavik, cách Canada 135 dặm về phía Tây Bắc.

Với kích thước đáng kinh ngạc kể trên, viên kim cương vàng mới được khai thác này to gấp ba lần viên kim cương Diavik Foxfire, nặng 187,7 carat, hiện nắm giữ kỷ lục ở Bắc Mỹ.

Do vẫn đang trong quá trình được đánh giá nên giá trị của viên kim cương này vẫn chưa được xác định. Viên kim cương sẽ không được bán dưới hình dạng thô và sẽ sớm được chế tác trong thời gian sớm nhất.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.