Chiêm ngưỡng viên kim cương hiếm, to bằng quả trứng gà

Công ty khai thác mỏ Dominion Diamond Mines của Canada cho biết vừa khai quật được viên kim cương được cho là lớn nhất ở Bắc Mỹ hồi tháng 10 vừa qua, Washington Post đưa tin.

Viên kim cương thô to bằng quả trứng gà. Ảnh: TWITTER

Viên kim cương lớn gần bằng một quả trứng gà, có kích thước 34 x 55 mm, trọng lượng 552 carat, màu vàng, được khai quật tại mỏ kim cương Diavik, cách Canada 135 dặm về phía Tây Bắc.

Với kích thước đáng kinh ngạc kể trên, viên kim cương vàng mới được khai thác này to gấp ba lần viên kim cương Diavik Foxfire, nặng 187,7 carat, hiện nắm giữ kỷ lục ở Bắc Mỹ.

Do vẫn đang trong quá trình được đánh giá nên giá trị của viên kim cương này vẫn chưa được xác định. Viên kim cương sẽ không được bán dưới hình dạng thô và sẽ sớm được chế tác trong thời gian sớm nhất.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.