Chính phủ Hy Lạp yêu cầu IMF hoãn nợ 1,6 tỷ euro

Trong một bản sao của một bài báo sắp được công bố vào hôm nay (1-7), hãng tin cho biết: "Chính phủ Hy Lạp đã xem lá đơn xin không hoàn trả khoản vay trị giá khoảng 1,6 tỷ euro của IMF như một lời xin phép trì hoãn đơn giản".

Nguồn tin cho biết thêm rằng giới chức sắc ở Athens đã khẳng định rõ ràng, trên nguyên tắc, sẽ hoàn trả nợ đầy đủ cho IMF.

Chính phủ Hy Lạp yêu cầu IMF hoãn nợ 1,6 tỷ euro ảnh 1

Hy Lạp yêu cầu hoãn việc trả nợ 1,6 tỷ euro

Trước đó, mối quan hệ giữa Hy Lạp – châu Âu đã gặp phải trắc trở do Đảng cánh tả Hy Lạp từ chối chấp nhận các điều khoản mới do Liên minh châu Âu đề ra. Điều đó có nghĩa là chương trình tài chính của nước này sẽ kết thúc vào 30-6, ngay khi khoản vay Quỹ Tiền tệ Quốc tế vừa chín muồi. Athens tuyên bố sẽ không thực hiện thanh toán.
Việc giữ nguyên hiện trạng đã khiến cho Hy Lạp không thể kết nối với ngân hàng ECB tại Frankfurt. Các quan chức cho rằng hai tổ chức IMF và ECB sẽ trì hoãn hành động dẫn đến cắt đứt nguồn cung euro đột ngột cho hệ thống ngân hàng Hy Lạp, ít nhất là sau khi trưng cầu dân ý hôm 5-7 hoàn thành.
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.