Chính thức: TP.HCM cho phép ăn uống tại chỗ từ 28-10

Chiều 27-10, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản khẩn số 3569 về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Văn bản này dựa trên đề nghị của Sở Công Thương tại công văn số 4784 ngày 26-10.

cho-phep-an-uong-tai-cho

TP.HCM cho phép ăn uống tại chỗ từ 28-10. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo đó, UBND TP chỉ đạo cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28-10 và phải đảm bảo hai điều kiện hoạt động.

Thứ nhất, đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM tại quyết định số 3677 ngày 27-10 do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP ban hành.

Thứ hai, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu như đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; được phục vụ tối đa 50% công suất; hàng quán không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Các yêu cầu này không áp dụng cho hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.

an-uong-tai-cho

Văn bản khẩn của UBND TP.HCM. Ảnh: TÁ LÂM

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh, UBND TP.HCM giao Chủ tịch UBND quận 7, TP Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn.

Thời gian thí điểm đến hết ngày 15-11; sau đó có đánh giá, rút kinh nghiệm, báo cáo, đề xuất UBND TP làm cơ sở triển khai, nhân rộng tại các địa bàn khác.

UBND TP cũng giao Ban An toàn thực phẩm TP hướng dẫn các cơ sở kinh doanh ăn uống đảm bảo đầy đủ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch. Sở TT&TT giám sát việc đăng ký, quét mã QR, khai báo y tế tại các cơ sở ăn uống để phục vụ kiểm soát, truy vết, khoanh vùng nhanh khi cần thiết.

Giao Sở Công Thương đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá, nguyên liệu cho thị trường và kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch trong sản xuất, kinh doanh.

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện phối hợp cùng sở, ngành kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở ăn uống hoạt động khi chưa đám ứng các yêu cầu về tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch; không chấp hành quy định về an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toán giao thông, vệ sinh môi trường. Đồng thời chỉ đạo các phường, xã tăng cường theo dõi, giám sát tại địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý.

Trước đó, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã ban hành quyết định số 3677 về điều chỉnh, bổ sung quyết định số 3585 về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ bốn tiêu chí.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm