Chỉnh trang khu ven rạch cho quy củ, văn minh

Thực ra đây là phần đất do bà N. lấn rạch mà có (chứ không phải là con hẻm và nhà bà N. cũng không phải nằm đầu hẻm như báo đã nêu trước đó), được bà N. tôn tạo làm bờ bao, trồng cây nhằm tránh ngập, sạt lở vào đất nhà bà từ năm 2003. Ngoài ra, bà N. cho biết phía sau bờ rạch này không có nhà ở nên để tránh hoang hóa, không cho một số kẻ xấu lợi dụng tụ tập trộm cắp, chích hút, bà đã cho rào lại, chăn nuôi (đến năm 2006 thì chấm dứt).

Thời gian qua địa phương đã cưỡng chế tháo dỡ hàng rào vì cho rằng bà N. chiếm đất công. Hiện bà N. đang khiếu nại vì theo bà việc cưỡng chế này là không đúng.

Mới đây, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Hồ Thái Thành (Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 7) cho biết quận sẽ có kế hoạch chỉnh trang khu vực này cho quy củ, văn minh...

THANH TÙNG

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?
Có bảng cấm, vẫn vô tư đổ rác

Có bảng cấm, vẫn vô tư đổ rác

(PLO)-  Dù đã treo bảng “cấm đổ rác” nhưng tình trạng đổ rác trên một số tuyến đường tại khu vực TP.HCM vẫn liên tục tiếp diễn.
'Tổ ấm tôi mơ': Góp phần lan tỏa ước mơ của các bạn trẻ

'Tổ ấm tôi mơ': Góp phần lan tỏa ước mơ của các bạn trẻ

(PLO)-  Kể từ ngày phát động cuộc thi (1-7-2022) đến nay, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Tổ ấm tôi mơ” đã nhận được nhiều bài dự thi của những người trẻ ở nhiều ngành nghề khác nhau như dược sĩ, cán bộ chiến sĩ công an, người dẫn chương trình, biên tập viên, giảng viên đại học…