Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát

Một người đàn ông Pháp gây sốc khi biến ngôi nhà của mình thành một sở thú 400 con với đủ các loài bò sát cực nguy hiểm như cá sấu, trăn và rắn, The Mirror đưa tin.

Ông Philippe Gillet, 67 tuổi, đến từ thành phố Nates, phía Tây nước Pháp là một người rất yêu động vật, đặc biệt là những loài bò sát. Bởi vậy, ông đã nuôi chúng giống như những con thú cưng trong nhà.

Vào nhà của ông Philippe Gillet, chúng ta dễ dàng bắt gặp rắn hổ mang đang  nằm dài trên bàn cà phê, một con rùa 50 kg lang thang trong vườn và một con cá sấu dài 2 m ngủ trên giường của chủ nhân trong khi một con khác canh chừng ở cửa.

Ông Philippe Gillet cho biết trong số các con vật, có hai con cá sấu là Ali và Gator được ông cứu từ một trang trại sản xuất da cá sấu. Phần lớn số còn lại là những vật nuôi bị bỏ rơi hoặc người ta mang tặng ông. Tất cả bọn chúng giờ đang sống rất vui vẻ và hòa thuận cùng nhau dưới mái nhà của ông.

“Tôi nghĩ đối xử với chúng theo cách mọi người đang làm thật không công bằng bởi vì chúng ta không hiểu nhiều về chúng. Do không hiểu nên chúng ta ghét chúng và nghĩ rằng chúng đáng sợ mà thôi“ - ông Philippe Gillet trả lời Reuters khi đang cho hai con cá sấu ăn thịt gà. 

Theo ông, do không hiểu loài bò sát nên chúng ta ghét chúng và nghĩ rằng chúng đáng sợ. Nhưng khi hiểu tập tính của chúng, con người có thể gọi chúng tới gần và cho ăn, thậm chí là sống cùng với chúng như cách mà ông đang làm.

Đặc biệt, ông Philippe có đầy đủ tất cả giấy phép cần thiết để lưu giữ và vận chuyển những con vật của mình đi tham gia các buổi diễu hành trên phố để nâng cao nhận thức của mọi người về loài bò sát. Ngoài ra, ông cũng thường xuyên cố gắng thuyết phục hàng xóm đối xử thân thiện với những người bạn đặc biệt này. Ông thường xuyên đem chúng vào quán cà phê để chúng có cơ hội gặp gỡ nhiều người. Những lúc như vậy, những con vật nguy hiểm như rắn sẽ được nhốt kỹ trong các chiếc lồng có hai lớp bảo vệ.

Ông khẳng định người dân địa phương không cảm thấy phiền phức gì với "người hàng xóm kỳ quặc" này, thậm chí họ còn thường xuyên ghé vào để tham quan.

Nhưng đội cứu hỏa địa phương thì thận trọng hơn, họ cảnh báo không vào nhà ông Gillet, kể cả trong trường hợp khẩn cấp.

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 1
Philippe chụp hình cùng một con trăn vàng Miến Điện. Ông đang nuôi hơn 400 con vật thuộc nhiều loài khác nhau, trong đó có rắn chuông, nhện độc châu Mỹ, thằn lằn. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 2
Một con thằn lằn cá sấu Nam Mỹ cũng nằm trong bộ sưu tập thú cưng của người đàn ông 67 tuổi. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 3
Ông Philippe vui đùa cùng rắn hổ mang. Sở cứu hỏa địa phương khuyến cáo người dân không nên vào nhà ông, đề phòng tình huống nguy hiểm. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 4
Một con thằn lằn khá hiếm trong bộ sưu tập thú cưng của ông. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 5
Cá sấu được ông thả rông trong nhà như thú cưng. Theo ông Philippe, con cá sấu Ali này được ông cứu về từ một trang trại sản xuất da cá sấu. Có vẻ con vật cũng yêu quý ông như cách ông đối xử với chúng. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 6
Một con rùa cạn, trông giống như một con khủng long thời tiền sử đang chơi đùa cùng ông Philippe ở sân sau nhà. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 7
Suốt ngày ông dành trọn thời gian và tình yêu cho lũ con cưng của ông. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 8
Người đàn ông 67 tuổi có vẻ rất thích chơi với nhện độc châu Mỹ. Ảnh: Mirror

Choáng với người đàn ông sống chung với 400 loài bò sát ảnh 9
Ông thuần hóa loài cá sấu, khiến cho loài vật khét tiếng ăn thịt bỗng trở nên hiền hòa lạ kỳ. Trong ảnh, ông Philippe chuẩn bị thưởng cho hai bạn cá sấu của ông một con gà nướng. Ảnh: Mirror