Mang cả sư tử về nhốt ở quán cà phê để hút khách

Đoạn clip cho thấy con sư tử tên Khaleesi đang đi lại trong một lồng kính chật hẹp đặt giữa quán cà phê Mevzoo. Con vật cũng đang cố đuổi theo một bé gái đang chạy dọc chiếc lồng, trông nó có vẻ bực tức và lo lắng.

Mang cả sư tử về nhốt ở quán cà phê để hút khách ảnh 1
Con sư tử cái bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp, như một tủ kính trưng bày. Ảnh: Odd

Nhiều người sau khi coi đoạn clip trên cảm thấy tức giận khi một con thú hoang dã bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp, chưa đầy 1 m tại một quán cà phê và suốt ngày còn phải làm trò tiêu khiển để phục vụ khách. Chưa kể, họ còn tức giận hơn khi biết rằng quán cà phê này từng dùng các con vẹt hiếm, cá sấu và ngựa... nhằm thu hút thực khách tò mò. 

Điều đáng ngạc nhiên là chủ của quán cà phê Mevzoo, ông Cengiz Şıklaroğlu, đã có giấy phép hạng B được cấp bởi Trung tâm Phục hồi động vật và vườn thú thuộc Bộ Lâm nghiệp và Thủy văn Thổ Nhĩ Kỳ. Trên một tờ báo địa phương, ông Cengiz Şıklaroğlu thậm chí cho biết mình không chỉ có đủ tài liệu theo yêu cầu của pháp luật mà còn đảm bảo được điều kiện sống phù hợp với các loài động vật.

Şıklaroğlu nói thêm rằng ông chỉ nhận nuôi những con vật khó chăm sóc tại sở thú của thành phố và đem về nuôi với chi phí tự túc. Ông còn tuyên bố đã bỏ không ít tiền đầu tư vào thức ăn và điều trị y tế, không gian sống của các con vật, những gì ông làm cho chúng còn nhiều hơn những điều kiện đặt ra ban đầu của Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung Thế giới.

Mevzoo là một quán cà phê động vật ở quận Beykoz, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Video được một khách tới quán ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Video: SR Entertainment
Đáp trả làn sóng phản đối của nhiều người trên mạng xã hội, chủ quán Mevzoo cho rằng: "Đó là kết quả khi con người muốn cảm xúc về bản thân họ tốt hơn và không muốn biết sự thật". Şıklaroğlu cho biết ông đã làm mọi thứ theo đúng luật, đáp ứng đủ yêu cầu mới có được giấy phép vườn thú - một trong những giấy phép khó lấy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Cumhuryiet, các điều tra viên cho phép Cengiz Şıklaroğlu tiếp tục nuôi giữ các con vật nhưng yêu cầu ông phải dỡ lồng kính đang nhốt Khaleesi trong vòng ba tháng tới. 

Quán cà phê Mevzoo hiện là nơi ở của 35 con thỏ, một số chim hồng hạc, bốn con rắn, bốn con ngựa, hai con vẹt sư tử Khaleesi...