Chơi trong nhà hoang, vấp phải túi tiền

Trong khi chạy giỡn gần một khu đất tại thành phố Ioannina cuối tuần trước, một nhóm học sinh tiểu học tầm 9-10 tuổi vấp phải túi tiền trong tòa nhà bỏ hoang.
Báo chí nhà nước Hy Lạp đưa tin người dân gần đó phát hiện những đứa trẻ chơi với đống tiền, một số đứa còn xé vụn những tờ tiền. Do đó, dân địa phương nhanh chóng báo cho cảnh sát về vụ việc.

Chơi trong nhà hoang, vấp phải túi tiền ảnh 1

Theo lời cảnh sát, bà cụ này cất giấu tiền vào căn nhà hoang do sợ cuộc khủng hoảng kinh tế ở nước này. Ảnh: AAP
 
Sau khi điều tra, lực lượng chức năng đã tìm ra được chủ nhân bí ẩn của túi tiền. Đó là một cụ bà 83 tuổi. Theo lời cảnh sát, bà cụ này cất giấu tiền vào căn nhà hoang do sợ cuộc khủng hoảng kinh tế và không tin vào ngân hàng.
Bà cụ cho biết đã rút tiền tiết kiệm từ ngân hàng cách đây 3 năm. Do lớn tuổi, bà không thể nhớ chính xác số tiền, chỉ có thể ước chừng nó vào khoảng 50.000 đến 70.000 euro. Cảnh sát cho biết thêm tòa nhà bỏ hoang thuộc sở hữu của bà cụ, vốn đang sinh sống trong một căn nhà khác gần đó.

Kể từ khi Hy Lạp lâm vào cuộc khủng hoảng nợ công trong năm 2010, hàng ngàn người Hy Lạp đã rút tiền khỏi các ngân hàng địa phương, lo sợ tình hình kinh tế sẽ ảnh hưởng đến số tiền tiết kiệm tích góp nhiều năm. Không ít người đã chuyển tiết kiệm cho các ngân hàng nước ngoài, trong khi nhiều người cất tạm trong nhà.
Theo H.Bình (NLĐO / AAP)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.