Chủ nhân giải độc đắc 1,6 tỉ USD chia ba cho bạn bè

Chủ nhân thứ ba và cuối cùng của giải độc đắc Powerball (Mỹ) có giá trị kỷ lục gần 1,6 tỉ USD đã được nhận diện.

Đó là một thẩm phán về hưu ở bang Pennsylvania. Giải độc đắc đã được công bố gần hai tháng trước và hai trong ba chủ nhân trúng số đã nhận giải, tuy nhiên chủ nhân cuối cùng là Thẩm phán James Stocklas chỉ vừa nhận ra mình trúng giải ngày 4-3 vừa rồi.

Ngày 4-3, khi đang trong nhà hàng cùng bạn bè, ông Stocklas lấy điện thoại dò số vì tình cờ nhớ ra giải thưởng Powerball kỷ lục. Sau khi phát hiện mình trúng số, ông quyết định chiêu đãi cả nhà hàng. Anh trai của ông cũng mua vé số Powerball cùng đợt và trúng giải thưởng chỉ 7 USD.

Ông James Stocklas (phải) và anh trai trong buổi nhận giải thưởng. Ảnh: FLORIDA LOTTERY

Ngay khi biết tin mình trúng số, ông Stocklas và hai người bạn quyết định bỏ ra 20.000 USD thuê phi cơ riêng đến bang Florida nhận giải. Ông đùa với báo New York Daily News rằng ông phải kiềm chế lắm mới không đi tìm người vợ cũ chỉ “dằn mặt” rằng “cỏ không còn có thể xanh hơn được nữa”.

Là chủ nhân duy nhất của giải thưởng nhưng ông Stocklas đã quyết định chia sẻ số tiền trúng giải với hai người bạn đã có mặt cùng ông lúc ông mua tấm vé này ở một cửa hàng tiện lợi ở bang Pennsylvania. Ông và hai người bạn này vẫn thường có thói quen chia sẻ các giải thưởng vé số Powerball với nhau từ trước nay.

Ông James Stocklas và bạn bè trong buổi nhận giải. Ảnh: FLORIDA LOTTERY

Giải thưởng trị giá 291,4 triệu USD chưa thuế, tuy nhiên ông chọn nhận tiền mặt một lần, theo đó mỗi người được hưởng hơn 40 triệu USD sau thuế. Ông Stocklas cho biết sẽ dùng số tiền này trả tiền mua nhà và nuôi dưỡng, chăm sóc anh trai và hai con.

Dù đã về hưu nhưng ông Stocklas vẫn cộng tác làm việc với tòa án địa phương hạt Northampton (bang Pennsylvania) như một thẩm phán cấp cao. Ông cho biết vẫn sẽ trở lại làm việc vào ngày 1-4 và đảm bảo đây không phải là lời nói dối Cá tháng Tư.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm