Chủ tịch Cần Thơ: Xử lý dứt điểm việc cán bộ 'ngồi rình' tố nhau

Chiều 26-1, UBND TP Cần Thơ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 với các quận, huyện, sở ngành để đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trong tháng 2.

Chủ tịch Cần Thơ: Xử lý dứt điểm việc cán bộ 'ngồi rình' tố nhau ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại cuộc họp thường kỳ chiều ngày 26-1. Ảnh: NHẪN NAM

Chủ tịch UBND TP Trần Việt Trường cho biết, TP dành hơn 59 tỉ tặng quà tết cho 10.648 đối tượng thuộc gia đình chính sách, người có công cách mạng, 2.901 hộ nghèo, 43.641 đối tượng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng, trên 1.600 đối tượng nuôi dưỡng tại các cơ sở xã hội…

Theo ông Trường, bên cạnh những kết quả đạt được, TP còn rất nhiều khó khăn, thách thức phải đối mặt. Nguyên nhân khách quan là do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19, cùng với đó là những tồn tại hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình năm 2021 của các sở, ban ngành, địa phương đã chỉ ra và cần sớm khắc phục.

Cụ thể là việc thực hiện quy chế làm việc của UBND TP, các đơn vị còn có những trường hợp thực hiện chưa nghiêm, một số đơn vị chưa làm hết trách nhiệm trong công tác tham mưu đề xuất cho UBND TP, chủ tịch UBND TP…

Công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương trong xử lý công việc của một số trường hợp chưa chủ động hiệu quả kịp thời, chất lượng chưa cao. Tình hình kinh tế xã hội trong tháng tuy có chuyển biến tích cực nhưng nhìn chung còn chậm, chưa thực sự vững chắc…

Cũng theo ông Trường, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng, là năm bản lề thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch 5 năm 2021-2025. TP xác định chủ đề năm 2022 là tập trung kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, thích ứng an toàn, linh hoạt để khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Chủ tịch Cần Thơ: Xử lý dứt điểm việc cán bộ 'ngồi rình' tố nhau ảnh 2
Cuộc họp UBND TP Cần Thơ thường kỳ tháng 1. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, UBND TP yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục chủ động, phấn đấu hơn nữa, quyết liệt hành động có trọng tâm, trọng điểm, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Trước hết, các sở, ban, ngành, địa phương tập trung rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, tăng cường xã hội hóa để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết… Tổ chức vui xuân đón tết đảm bảo an toàn.

Đối với nhiệm vụ thực hiện trong tháng 2, Chủ tịch UBND TP giao Sở Nội vụ, giám đốc các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận huyện thực hiện ngay công tác củng cố tổ chức bộ máy, bố trí đầy đủ các chức danh lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện.

“Đồng thời tiến hành thanh tra, giao Thanh tra TP, Thanh tra Sở Nội vụ và thanh tra các sở, ngành, các đồng chí tiến hành thực hiện công tác thanh tra, nhất là thanh tra nội bộ về công vụ của cán bộ, công chức. Đối với các sở, ngành mà nội bộ mất đoàn kết, hoặc có dấu hiệu mất đoàn kết, thường xuyên có đơn thư nặc danh, chính danh, tôi đề nghị các đồng chí tham mưu giải quyết dứt điểm.

"Dứt điểm ở đây là nếu như có vi phạm thì tiến hành xử lý theo quy định và nếu như đơn thư tố không có nội dung rõ ràng, cố tình gây mất đoàn kết nội bộ thì tôi đề nghị cá đồng chí có kiến nghị, xử lý nghiêm, không để tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức làm việc hoặc không có thời gian làm việc, còn một bộ phận không chịu làm việc, ngồi đó “rình” để tố! Không thể chấp nhận chuyện đó. Trong khi đó công việc làm không hết” - ông Trường nói.

Cạnh đó, ông Trường cũng lưu ý việc theo dõi sát sao, nắm chắc tình hình dịch COVID-19, đặc biệt là nguy cơ từ các biến chủng mới để ứng phó kịp thời.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND quận, huyện đề ra kế hoạch và khẩn trương thực hiện các nghị quyết tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trong từng ngành, từng địa phương ngay từ đầu năm…

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.