Chủ tịch Đà Nẵng thăm y bác sĩ, lực lượng 911 đêm giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tối giao thừa, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đến thăm y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng, lực lượng 911 cùng điểm bắn pháo hoa trên cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Tối 21-1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đến thăm, chúc Tết tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm y bác sĩ, lực lượng 911 đêm giao thừa ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thăm Bệnh viện Đà Nẵng đêm giao thừa. Ảnh: TẤN VIỆT

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, thời điểm này còn khoảng 800 bệnh nhân điều trị nội trú trong bệnh viện, đa phần là bệnh nhân nặng.

Tập thể Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ nhân vật lực, vừa đảm bảo khám chữa bệnh xuyên Tết, vừa chăm lo chu toàn cho đời sống bệnh nhân không thể về nhà đón Tết.

Theo bác sĩ Nhân, trong những ngày Tết Nguyên đán, y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng thay phiên nhau túc trực khám chữa bệnh, cấp cứu. Ngoài ra, các y bác sĩ còn hội chẩn liên tục cả nội viện, ngoại viện và tuyến dưới nhằm chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân.

Ông Lê Trung Chinh biểu dương những nỗ lực của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng, ngành y tế TP nói chung không chỉ trong năm 2022 mà suốt ba năm chống chọi với dịch COVID-19.

Theo ông Chinh, Đà Nẵng luôn coi trọng công tác an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo sức khỏe nhân dân.

“Các y bác sĩ hết sức vất vả khi vừa lo Tết cho gia đình, vừa thay phiên nhau trực chữa bệnh, cấp cứu cho người dân. Lãnh đạo TP cũng như ngành y tế luôn đảm bảo chăm lo tốt cho đội ngũ y bác sĩ”, ông Chinh nói.

Chủ tịch Đà Nẵng thăm y bác sĩ, lực lượng 911 đêm giao thừa ảnh 2

Ông Lê Trung Chinh động viên lực lượng 911 ra quân làm nhiệm vụ đêm giao thừa. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại điểm bắn pháo hoa trên cầu Nguyễn Văn Trỗi (một trong ba điểm tổ chức bắn pháo hoa giao thừa tại Đà Nẵng), ông Chinh cho hay sau hai năm không thể bắn pháo hoa vì dịch COVID-19, năm nay người dân và du khách vô cùng háo hức chờ đón pháo hoa.

Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị lực lượng chủ trì bắn pháo hoa kiểm tra kỹ càng các khâu cuối cùng. Người dân và du khách, nhất là du khách nước ngoài mong chờ một màn pháo hoa mỹ mãn đón chào năm mới.

Tối cùng ngày, ông Lê Trung Chinh đến thăm lực lượng 911 – Công an TP Đà Nẵng chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ tại chốt Cổ viện Chàm.

Ông Chinh nhấn mạnh, hình ảnh lực lượng 911 ra quân đêm giao thừa thể hiện quyết tâm của TP trong đảm bảo an ninh trật tự, giúp người dân đón Tết an toàn.

Chủ tịch Đà Nẵng chúc cho lực lượng 911 cũng như toàn thể ngành công an TP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa, niềm tin của nhân dân TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.