Chủ tịch Hội Điện ảnh bị gác lại danh hiệu NSND?

- Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng cho hay đã có quyết định phong tặng danh hiệu NSND cho các nghệ sĩ khác nhưng trong số này không có tên ông Hải.

Ngày 3-4, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản thông báo kết quả xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật lần thứ 4, danh hiệu NSND lần thứ 7 của Hội đồng cấp nhà nước năm 2011. Theo đó, hội đồng đã xem xét và trình Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NSND cho 74 nghệ sĩ. Trong danh sách này có tên ông Đặng Xuân Hải với 22/23 số phiếu. Chỉ vài ngày sau khi danh sách trên được công bố, ngày 7-4-2012, ông Doãn Huyến, cựu quay phim nhiều năm công tác tại Điện ảnh Quân đội đã gửi đơn khiếu nại liên quan đến trường hợp của ông Hải. Đơn khiếu nại cho rằng trong phim Mùa xuân toàn thắng, tác phẩm được ông Hải đưa vào bản khai xét tặng danh hiệu NSND, gồm bốn tập của nhiều đạo diễn và ông Hải chủ yếu làm giám đốc sản xuất. Riêng ở tập 4, ông Lê Thi làm đạo diễn chính, còn ông Hải ghi tên là đạo diễn hai. Do đó, ông Hải chỉ gián tiếp làm phim, không hề có công lao sáng tạo nào đáng kể trong chùm phim này.

(Theo VietNamnet)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".