Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước cho biết hưởng ứng lời kêu gọi về Tết trồng cây của Bác Hồ, từ năm 1959 tới nay, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân ta lại nô nức tổ chức Tết trồng cây làm theo lời Bác. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui xuân, đón Tết.

Chủ tịch nước kêu gọi các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng. Đi cùng với đó phải nâng cao ý thức trách nhiệm và có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. “Làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho muôn đời con cháu” - Chủ tịch nước nói.

Dịp này, Chủ tịch nước cũng tới thăm Khu di tích quốc gia Chủ tịch Hồ Chí Minh với công nhân ngành than.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.