Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm xe tải vi phạm tải trọng, cơi nới thùng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm xe tải xe cơi nới kích thước thành thùng. 

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục giao Sở GTVT tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, các địa phương cùng các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Văn bản của Bộ GTVT về việc tiếp tục duy trì và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm xe tải vi phạm tải trọng, cơi nới thùng ảnh 1

Một chiếc xe tải ben cơi nới thùng bị cơ quan chức năng yêu cầu cắt thùng. Ảnh: VH.

Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng như cảng, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa và trên các tuyến đường có nhiều xe quá tải lưu thông, trọng tâm là vào bạn đêm.

Đặc biệt lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành xe lưu thông trên các tuyến đường.

Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được trang cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường sử dụng thiết bị ghi hình để ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm, đặc biệt là các xe cơi nới kích thước thành thùng để làm cơ sở để lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt. Lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm, đồng thời tổng hợp các xe có kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý theo quy định.

Ngoài ra, tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xếp dỡ hàng hóa, mỏ vật liệu,... thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký về việc không xếp hàng quá tải trọng cho phép của phương tiện, xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về tải trọng xe.

Trong tuần qua, báo Pháp Luật TP.HCM có loạt phóng sự điều tra "xe cơi nới, quá tải tung hoành Đông Nam bộ, Tây Nguyên", phản ánh tình trạng xe quá tải, cơi thùng hoạt động rầm rộ mà không bị cơ quan chức năng xử lý. Đặc biệt, với các xe chở quá tải khi muốn qua địa bàn Đồng Nai, các tài xế gọi điện cho cò "mua đường" với giá từ 500.000 đến 700.000 đồng.

Sau khi Báo phản ánh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lập tổ xác minh để xử lý những tồn tại mà Báo phản ánh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.