Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, tặng quà người có công

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và gia đình chính sách. Các thế hệ đi sau sẽ phấn đấu hết sức mình để xây dựng đất nước vững mạnh.

Ngày 26-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Phan Văn Mãi cùng đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm một số gia đình chính sách tại quận 5, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).

Đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết Mai, ông Bùi Cao Vinh, thương bệnh binh hạng 2/3, ông Nguyễn Thanh Hà thương binh hạng ¼, bà Lê Thị Miên thương binh hạng ¾, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết Mai (80 tuổi, ngụ quận 5) có một người con trai duy nhất đã hy sinh tại chiến trường Campuchia. Do tuổi đã cao nên hiện tại mẹ đang sống bên gia đình người con trai nuôi, là bạn thân của con trai mẹ lúc còn sống.

Tại đây, đoàn đã ân cần gửi lời hỏi thăm sức khỏe, trao tặng quà, bày tỏ sự quan tâm đến cuộc sống của mẹ và gia đình.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, tặng quà người có công  ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM tặng quà, thăm hỏi gia đình đình thương binh Nguyễn Thanh Hà. Ảnh: TÚ NGÂN

Ông Nguyễn Thanh Hà (80 tuổi, ngụ quận 5) là thương binh hạng 1/4 lại đang mắc bệnh nan y nhưng cụ ông vẫn rất lạc quan. Ông vẫn cùng tham gia với Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 tìm hài cốt liệt sĩ. Tính từ năm 1993 đến nay, ông cùng đơn vị đã tìm được gần 450 hài cốt đồng đội.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, tặng quà người có công  ảnh 2

Bà Lê Thị Miên (83 tuổi, ngụ quận 5) xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Ảnh: TÚ NGÂN

Đến thăm nhà bà Lê Thị Miên (83 tuổi, ngụ quận 5), tại đây đoàn đã thắp hương liệt sĩ là chồng của bà Lê Thị Miên đồng thời, ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình hiện nay, chúc gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, sống hạnh phúc bên người thân.

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, tặng quà người có công  ảnh 3

Đoàn đại biểu ân cần hỏi thăm sức khỏe cụ bà Lê Thị Miên, bày tỏ niềm trân trọng khi hiện tại bà và gia đình vẫn tham gia tích cực các hoạt động của địa phương. Ảnh: TÚ NGÂN

Ông Phan Văn Mãi xúc động bày tỏ niềm trân trọng, và khẳng định Đảng và Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và gia đình chính sách. Các thế hệ đi sau sẽ phấn đấu hết sức mình để xây dựng đất nước vững mạnh.

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).