Lãnh đạo TP.HCM thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đề nghị quận Tân Phú thường xuyên thăm hỏi các gia đình chính sách, các thương bệnh binh sức khỏe yếu...

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022) đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại quận Tân Phú.

Ông Ngô Minh Châu đã dành nhiều thời gian thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình chính sách, bày tỏ lòng biết ơn những thương, bệnh binh đã không tiếc xương máu vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Lãnh đạo TP.HCM thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách  ảnh 1

Ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Dấu. Ảnh: TÚ NGÂN.

Đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Dấu (98 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của mẹ và gia đình và gửi lời chúc vui khỏe, bình an, hạnh phúc đến gia đình.

Đoàn cũng đến thăm bà Huỳnh Thị Tuấn, thương binh hạng 1/4, ông Phan Minh Hùng, thương binh hạng 1/4 và ông Trần Đức Thọ, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học.

Lãnh đạo TP.HCM thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách  ảnh 2

Cụ ông Trần Đức Thọ (ở giữa) không giấu được niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm và chia sẻ của đoàn lãnh đạo. Ảnh: TÚ NGÂN

Tại gia đình ông Trần Đức Thọ (74 tuổi, ngụ quận Tân Phú) là nạn nhận của chất độc hóa học, ông Ngô Minh Châu đã lắng nghe cụ ông kể lại nhiều chuyện về cuộc đời tham gia cách mạng.

Tuổi cao sức yếu, ông Thọ đi lại khó khăn, Phó Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu chính quyền quận Tân Phú thường xuyên đến thăm hỏi sức khỏe của cụ ông, bên cạnh đó cũng gửi lời động viên, chúc sức khỏe đến gia đình.

Lãnh đạo TP.HCM thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách  ảnh 3

Đoàn lãnh đạo TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các gia đình. Ảnh: TÚ NGÂN.

Ông Ngô Minh Châu xúc động, bày tỏ lòng khâm phục và kính trọng trước khí phách hiên ngang, sự hy sinh to lớn của của các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách, trong hành trình vào sinh ra tử, sống và chiến đấu trong hai thời kỳ kháng chiến.

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).