Chủ xe điện VinFast nhận loạt đặc quyền khó tin

(PLO)- Từ ngày 1-7, chủ xe điện VinFast sẽ được hưởng loạt ưu đãi chưa từng có nhờ chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh" do Vingroup khởi xướng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vốn là dòng xe có nhiều đặc quyền riêng nhưng VF 9 vẫn liên tục được hưởng những chính sách ưu đãi cộng thêm để xứng tầm một sản phẩm cao cấp.

Cụ thể, chủ xe điện VinFast VF 9 sẽ được miễn phí 2 năm sạc không giới hạn tại các trạm sạc của V-GREEN cho đến hết tháng 5-2026. “Ngay khi đọc thông tin về chính sách, tôi đã nghĩ ngay đến một chuyến đi xuyên Việt", anh Hoàng Minh, một chủ xe VF 9 ở Hải Phòng chia sẻ niềm vui về chính sách mới của VinFast.

Với tầm vận hành đến hơn 600 km mỗi lần sạc đầy, cùng hạ tầng trạm sạc phủ khắp các tỉnh thành và miễn phí sạc trong 2 năm tới, theo anh Minh, VF 9 là nguồn cảm hứng để nhiều chủ xe như anh sẵn sàng “vi vu” trên mọi hành trình.

Tuy nhiên, miễn phí sạc chỉ là một đặc quyền trong gói “combo lợi ích" mà chủ xe điện VinFast VF 9 nhận được. VinFast còn dành riêng cho người dùng mẫu SUV cỡ lớn này những dịch vụ xứng tầm “thương gia" khác như tổng đài chăm sóc riêng 24/7, giao nhận xe miễn phí tại nhà khi làm dịch vụ tại các xưởng trên toàn quốc.

Đáng chú ý, chủ xe VF 9 có thể đổi xe cũ lấy xe mới tại mọi thời điểm trong suốt vòng đời xe, với giá trị mua lại lên đến 81% sau 24 tháng và 73% sau 36 tháng. Với xe thuê pin muốn đổi mới sang xe mua pin, hoặc muốn nâng cấp phiên bản, bổ sung trang bị (option), khách hàng chỉ phải thanh toán thêm giá chênh lệch theo giá tại thời điểm đổi. Đây là đặc quyền giúp chủ xe VF 9 có thể dễ dàng trải nghiệm xe mới.

Thậm chí VinFast cũng sẵn sàng mua lại xe VF 9 với mức giá 78% sau 24 tháng và 70% sau 36 tháng, áp dụng cho xe mua mới từ ngày 1-6-2024.

Chủ xe điện VinFast nhận được nhiều đặc quyền chưa từng có.
Chủ xe điện VinFast nhận được nhiều đặc quyền chưa từng có.

Người Việt được tạo điều kiện để chuyển đổi xanh

Người dùng các mẫu xe điện VinFast khác cũng được sạc pin miễn phí tại các trạm sạc của V-GREEN đến hết ngày 1-7-2025. Chưa hết, với những khách hàng là cư dân ở Vinhomes lựa chọn sạc tại nhà, VinFast còn hỗ trợ tiền lắp đặt trụ sạc và hỗ trợ tiền sạc điện 900.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, toàn bộ chủ xe điện VinFast được hỗ trợ đậu xe miễn phí (dưới 5 tiếng) tại các điểm nằm trong hệ sinh thái của Vingroup đến hết ngày 1-7-2026. Đây là những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhưng lại rất thiết thực với những chủ xe sống ở đô thị đông đúc.

Theo ông Bùi Hoàng (Hà Nội), một chuyên gia theo dõi ngành xe đã nhiều năm, nếu chỉ nhìn từ góc độ lợi nhuận, VinFast có vẻ đang đi ‘ngược’ cách tối ưu chi phí thường thấy ở doanh nghiệp, đặc biệt là các hãng xe. Thế nhưng, ở góc độ lợi ích chung cho người dùng và xã hội, VinFast đang thật sự tạo điều kiện để tất cả người dân có thể chuyển đổi xanh, thúc đẩy điện hóa giao thông tại Việt Nam.

Anh nhận định, không chỉ dành đặc quyền cho các mẫu xe phân khúc cao cấp, với chính sách mới công bố, ngay cả chủ xe mua VF 3 hay VF 5 Plus, những mẫu xe điện dễ tiếp cận nhất của hãng, cũng được ‘chăm sóc’ như khách VIP, đây chính là điểm khác biệt của VinFast.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm