Chưa thể kết án Ronaldinho sau 70 ngày bị giam giữ ở Paraguay

Luật sư của Ronaldinho cho biết sẽ thuyết phục các công tố viên đồng ý cho anh và anh trai trở về nước trong thời gian chờ đợi cuộc điều tra kết thúc. Công tố viên có 6 tháng để điều tra vụ án này và đã bắt giữ 18 người có liên quan đến sự việc.

Chân sút Ronaldinho - cựu ngôi sao của Barcelona, AC Milan và Paris Saint-Germain và anh trai của mình Robert de Assis Moreira đang phải đối mặt với mức án tù 5 năm nếu bị kết án.

Cựu tuyển thủ Brazil bị bắt ở Paraguay với cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả. Ảnh: TM.

Hai anh em Ronaldinho đã phải ngồi tù hơn một tháng trong một nhà giam ở Paraguay, sau khi họ bị buộc tội nhập cảnh vào đất nước này bằng hộ chiếu giả.

Cầu thủ từng đoạt Quả bóng vàng thế giới 2005 và anh trai mình đã được tại ngoại sau khi đóng 1,6 triệu USD. Tuy nhiên, anh em nhà Ronaldinho vẫn bị quản thúc tại khách sạn Palmaroga sang trọng ở trung tâm thủ đô Asuncion của Paraguay kể từ ngày 7-4.

Chủ tịch công đoàn bóng đá Paraguay Rogelio Delgado tiết lộ: “Không có một bằng chứng nghiêm trọng nào buộc tội anh ta”. Còn cựu tuyển thủ Delgado của Paraguay bất bình: “Mặc dù Ronaldinho ở trong một khách sạn hạng sang, nhưng thật không công bằng khi anh ấy vẫn bị giam giữ”.

Ronaldinho có một thời huy hoàng ở CLB Barcelona với đàn em Messi. Ảnh: TM

Ronaldinho, 40 tuổi, sau một tháng ở phía sau song sắt nhà tù Paraguay đã không tránh khỏi hoang mang và tiếp tục bị giam lỏng trong khách sạn trong thời điểm cách ly xã hội vì dịch bệnh COVID-19. “Tôi hoàn toàn mất cảnh giác khi biết rằng những hộ chiếu này không hợp lệ” - Ronaldinho chia sẻ với báo chí Paraguay và cho rằng mình vô tội.

Cựu tiền đạo Ronaldinho được xem là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại và đóng một vai trò đặc biệt trong chiến thắng của đội tuyển Brazil tại vòng chung kết World Cup 2002.

Anh em Ronaldinho ban đầu không gặp vấn đề gì sau khi đến Asuncion từ nước láng giềng Brazil vào ngày 4-3. Tuy nhiên, ngay sau khi đến khách sạn, họ bị cảnh sát bắt giữ vì phát hiện hộ chiếu của họ giả mạo.

Ronaldinho cho biết anh được mời giao lưu với khoảng 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Asuncion từ các nhà tài trợ của một tổ chức từ thiện. Thế nhưng các nhà điều tra của Paraguay nghi ngờ anh có thể liên quan đến một đường dây rửa tiền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trận Bình Định - Thanh Hóa, xấu cả trên sân, xấu đến sau trận đấu đội khách bị truy đến tận khách sạn để đe dọa. Ảnh: ANH PHƯƠNG

V-League nóng bỏng và gió xoay chiều về Nam Định

(PLO)- Trận hòa người anh em Công an Hà Nội không ảnh hưởng gì đến vị thế dẫn đầu V-League của “đại gia” mới nổi Nam Định sau một vòng đấu có nhiều sóng gió của một số CLB chỉ mong trụ hạng.

Sự thống trị của Djokovic trong năm 2024 dự cảm có nhiều bất trắc khi anh phải đối mặt với những tài năng trẻ của quần vợt thế giới. Ảnh: GETTY IMAGES

Khi đối trọng Djokovic không còn là Nadal

(PLO)- Để ngăn sự thống trị của Djokovic, quần vợt nam thế giới không chỉ trông chờ vào Nadal mà đặt sự kỳ vọng vào các đối trọng trẻ đầy tài năng.

HLV Gong Oh-kyun và sự cố ở phút 33 sau pha tiểu xảo của ông và va chạm của Văn Kiên. Ảnh: HT

Đừng suy diễn là HLV Gong Oh-kyun đòi “tẩn” Văn Kiên!

(PLO)- Va chạm và lời qua tiếng lại trên sân Thiên Trường giữa HLV Gong Oh-kyun và cầu thủ Văn Kiên không như câu chuyện HLV Mourinho khi dẫn dắt Real Madrid cố tình chọc tay vào mắt trợ lý Vilanova của Barcelona trong trận siêu kinh điển năm 2011.

Tại Olympic Tokyo, các VĐV Nga tham dự dưới màu cờ trung lập với biểu tượng Olympic. Ảnh: GETTY IMAGES

IOC đưa ra yêu cầu cực gắt với VĐV Nga và Belarus dự Olympic Paris

(PLO)- Cuộc họp của Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) diễn ra tại Lausanne (Thụy Sĩ) ngày 9-12 đã thông qua việc cho phép các VĐV Nga và Belarus tham dự Olympic Paris 2024 với tư cách VĐV trung lập không được mang màu cờ quốc gia khi thi đấu và kèm theo hàng loạt điều kiện.

Loạn đả ở V-League

Loạn đả ở V-League

(PLO)- Những trận đấu sớm vòng 5 V-League diễn ra trên ba sân Quy Nhơn, Thống Nhất, Thiên Trường đều gây ra nhiều tranh cãi từ “vua sân cỏ” đến các sự cố nóng đầu ngoài đường piste lên khán đài.

Trọng tài “giết chết” Arsenal

Trọng tài “giết chết” Arsenal

(PLO)- Mikel Arteta cho biết trọng tài sai lầm rõ ràng về các quyết định khiến Arsenal bị từ chối một quả phạt đền và bàn gỡ hòa muộn trong trận thua Aston Villa 0-1.

Ten Hag chịu trách nhiệm, đáp trả fan MU

Ten Hag chịu trách nhiệm, đáp trả fan MU

(PLO)- HLV của MU Erik ten Hag, không đưa ra lời bào chữa nào sau khi chứng kiến ​​đội bóng của mình sa sút với thất bại 0-3 trước AFC Bournemouth tại Old Trafford, đồng thời ông cũng đáp trả những lời chỉ trích của fan “quỷ đỏ”.

Tottenham – Newcastle: Lành ít dữ nhiều

Tottenham – Newcastle: Lành ít dữ nhiều

(PLO)- Tottenham sẽ tiếp đón Newcastle trên sân nhà Tottenham Hotspurs ở vòng 16 Premier League, đang chìm vào khủng hoảng, Spurs được dự đoán sẽ lành ít dữ nhiều trong trận đấu này.