Chuyến bay thứ hai bằng hộ chiếu sức khỏe đi Anh

0:00 / 0:00
0:00

Đây là chuyến bay đầu tiên từ Việt Nam đi châu Âu thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử với 18 khách tham gia thử nghiệm. Trước đó, ngày 12-8, Vietnam Airlines đã khai thác chuyến bay số hiệu VN310 từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản).

Hãng hàng không này kì vọng các chuyến bay thử nghiệm đạt kết quả tốt sẽ mở ra những kỳ vọng tích cực về khôi phục đường bay quốc tế.

Chuyến bay thứ hai bằng hộ chiếu sức khỏe đi Anh  ảnh 1

Đây là chuyến bay quốc tế thứ hai thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe điện tử. Ảnh: VNA

Thử nghiệm cho thấy quy trình triển khai ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử rất nhanh chóng và đơn giản.

Hành khách tạo hồ sơ cá nhân trên ứng dụng, điền thông tin chuyến bay để cập nhật yêu cầu dịch tễ tại điểm đến, xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Bệnh viện đạt tiêu chuẩn xét nghiệm được Bộ Y tế cấp phép và thuộc danh sách phòng thí nghiệm đăng ký với Hiệp Hội vận tải hàng không quốc tế (IATA). Sau đó, khách nhận kết quả điện tử trên ứng dụng thể hiện tình trạng bay "OK to travel" và chia sẻ với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình.

Ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử tích hợp các giải pháp số hàng đầu như du lịch không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học và chứng nhận sức khỏe điện tử với kết quả xét nghiệm COVID-19, tiêm chủng COVID-19.

Đây là ứng dụng an toàn, đảm bảo thông tin nhất quán giữa Chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách, qua đó giúp việc di chuyển giữa các quốc gia an toàn và dễ dàng hơn trong bối cảnh đại dịch.

Đại diện hãng thông tin thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm từ Hà Nội đi Seoul (Hàn Quốc) ngày 12-9, từ Hà Nội đi London ngày 21-9, bên cạnh các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) các ngày thứ Năm hàng tuần.

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.