Chuyển 'hàng' bằng ứng dụng công nghệ: tù chung thân

Ngày 5-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên Lê Văn Kỳ (sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh) tù chung thân và phạt 10 triệu đồng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Kỳ sử dụng ma túy đá từ tháng 2-2018. Cách ngày bị bắt một tuần, Kỳ đến quán bar S5 thuộc quận 1 chơi và quen biết một thanh niên có tên gọi là Boy (không rõ lai lịch, ở TP.HCM).

Qua trò chuyện, người này biết Kỳ đang có hoàn cảnh khó khăn cần tiền xài nên nhờ vận chuyển ma túy sẽ được trả công bằng tiền. Đôi bên trao đổi số điện thoại để liên hệ. 

Chuyển 'hàng' bằng ứng dụng công nghệ: tù chung thân ảnh 1
Bị cáo Kỳ quay tìm người thân. Ảnh: HY

Sáng 15-6-2020, Boy nói Kỳ đến đường Lê Vĩnh Hòa (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) gặp nhân viên hãng V. nhận thùng hàng có chứa ma túy mang đến gần 1 chung cư ở quận 7 giao cho Boy, hứa trả 20 triệu đồng.

Kỳ làm theo, sau khi nhận thùng hàng thì dùng một số điện thoại khác thông qua ứng dụng điện thoại đặt xe Grab giao cho Boy. 

Sau khi xuống xe, Ký chờ Boy để giao hàng thì bị công an bắt quả tang. Tổng số ma túy Kỳ vận chuyển là hơn 1,3 kg loại MDMA.

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

Vụ án rắn hổ trâu hay hổ chúa

(PLO)- Bị buộc tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm do mua rắn hổ chúa, người phụ nữ cho rằng mình chỉ mua rắn hổ trâu.