5 thanh niên hầu tòa vì mua đi bán lại

TAND tỉnh Đồng Nai vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Phương 15 năm tù, Nguyễn Trung Tiến tám năm tù, Phan Hoàng Luân bảy năm sáu tháng tù, Đỗ Phạm Hồng Ân, Trương Quang Tuấn mỗi bị cáo bảy năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Năm bị cáo đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, cả năm bị cáo đều nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, sử dụng ma tuý, các bị cáo đã mua ma tuý về sử dụng và bán lại để kiếm lời.

Cụ thể, từ tháng 2 đến tháng 10-2019, Tiến đi lên TP.HCM mua ma tuý tổng cộng ba lần của một đối tượng tên Gấu (không rõ lai lịch). Mua xong, Tiến lấy một ít để sử dụng và đã ba lần bán lại cho Luân.

Ngày 15-4, Tiến tiếp tục mua 40 viên ma túy loại amphetamine, MDMA và một gói loại kentamine thì bị công an TP Biên Hoà, Đồng Nai bắt giữ.

Về hành vi phạm tội của bốn bị cáo còn lại, sau khi mua ma tuý của Tiến, Luân lấy một ít sử dụng và bán lại cho Ân để kiếm lời. Ân sử dụng một ít và bán lại cho Phương. Phương sử dụng một phần và bán lại cho Tuấn.

Thời điểm bị bắt, cơ quan chức năng thu giữ trên người Tiến 13,9 gam ma tuý loại amphetamine, MDMA và 11 gam loại kentamine.

Tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm