Chuyển thể từ tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh, dự án phim Ngày xưa có một chuyện tình sẽ gây sốt?

(PLO)- Ê-kíp Ngày xưa có một chuyện tình công bố bộ ảnh “thanh xuân vườn trường” của cả 3 diễn viên chính, tuy nhiên, phim vẫn chưa được khán giả chú ý nhiều. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, 3 diễn viên chính dự án Ngày xưa có một chuyện tình (đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh) chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được công bố là Avin Lu, Ngọc Xuân và Đỗ Nhật Hoàng.

Ngày xưa có một chuyện tình
3 diễn viên chính của phim

Ngày 7-12, ê-kíp Ngày xưa có một chuyện tình tiếp tục tung bộ ảnh “thanh xuân vườn trường” của cả 3 diễn viên chính trong trang phục học sinh.

3 nhân vật chính trải qua 5 vòng casting

Trong bộ ảnh mới nhất, Ngọc Xuân (nhân vật Miền) gây ấn tượng với mái tóc đen truyền thống, đôi mắt mơ màng, dịu dàng trong tà áo dài truyền thống.

Ngày xưa có một chuyện tình
Nhiều ý kiến nhận định, hình ảnh của Ngọc Xuân làm khán giả nhớ đến hình ảnh Hà Lan trong Mắt biếc. Ảnh: ĐPCC

Avin Lu lại thể hiện nét lãng tử, điềm tĩnh đúng chất Vinh “còm”, chàng trai ấm áp nhưng nhút nhát trong tác phẩm.

Còn Đỗ Nhật Hoàng khoe vóc dáng cao lớn, mạnh mẽ khi hóa thân thành Phúc - chàng trai bộc trực, thẳng thắn và luôn sẵn sàng bảo vệ 2 người bạn thân Vinh, Miền.

Nói về lý do chọn 3 diễn viên, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết, cả 3 diễn viên đã phải trải qua 5 vòng casting với gần 1.000 hồ sơ khác trong suốt 2 tháng.

"Ngọc Xuân có nét đẹp của diễn viên Việt Nam thập niên 90. Không chỉ sáng màn ảnh, phù hợp về ngoại hình mà còn có cả sự nhạy cảm khi hóa thân vào nhân vật ở những giai đoạn khác nhau.

Avin Lu là diễn viên có những chuyển biến cảm xúc rất tinh tế trong mỗi lần thử vai và ngoại hình cũng rất gần với liên tưởng của tôi về nhân vật Vinh ‘còm’.

ngay-xua-co-mot-chuyen-tinh2.jpg
Avin Lu và Nhật Hoàng trong trang phục học sinh

Nhật Hoàng là diễn viên đem đến sự tươi mới, tự nhiên trong từng nét diễn, vì vậy cậu ấy có sự phù hợp với vai Phúc, người vốn không biết mình có sự quyến rũ nhất định" – nam đạo diễn nói.

Ngày xưa có một chuyện tình đã khai máy

Sau khi công bố 3 diễn viên chính, ngày 2-12 vừa qua, đoàn làm phim Ngày xưa có một chuyện tình đã tổ chức lễ khai máy và chính thức bước vào giai đoạn quay hình.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ về công tác chuẩn bị của dự án: “Bộ phim đang dần hình thành sau quá trình tiền kỳ khá dài hơi. Điều làm tôi cảm thấy hứng khởi là sắp được thấy những gì ê-kíp sáng tạo chuẩn bị trên trường quay.

Nói thêm về quá trình làm việc cùng 3 diễn viên trước khi Ngày xưa có một chuyện tình bấm máy, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết: “Trong quá trình thử vai, Avin Lu và Nhật Hoàng đã có ‘chemistry’ rất tốt khi diễn xuất chung. Ngọc Xuân thì bắt đầu làm quen với 2 bạn diễn nam trong quá trình diễn tập.

ngay-xua-co-mot-chuyen-tinh4.jpg
Cả 3 diễn viên đang bắt đầu xây dựng mối quan hệ thân thiết, không chỉ trong bộ phim mà còn ở ngoài đời.

Theo quan sát của tôi, họ đã có thể chia sẻ với nhau nhiều điều trong cuộc sống, nói chuyện như những người bạn cùng tuổi. Sự thoải mái và cởi mở giữa 3 người sẽ tạo tiền đề để họ xây dựng một tình bạn thân thiết, khiến khán giả tin tưởng vào Vinh, Miền, Phúc khi xem phim.

Hi vọng trong những ngày quay tới, tất cả mọi người sẽ làm việc, sáng tạo và khai thác thêm nhiều điều nổi bật, mới lạ cho dự án".

Cùng chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhưng Mắt biếc năm 2019 nhanh chóng tạo nên cơn sốt kể từ khi mới giới thiệu, còn hiện tại Ngày xưa có một chuyện tình vẫn chưa tạo nên cơn sốt hay sự quan tâm của dư luận như tác phẩm trước.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, vẫn chưa thể đoán hay bàn luận gì mà phải trông đợi phim vào thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

Câu chuyện của Nam Em cho đến lúc này

(PLO)- Nam Em hiện là cái tên đang "gây bão" trên các thanh công cụ tìm kiếm sau hàng loạt livestream với những câu chuyện và phát ngôn khiến dự luận bức xúc.