“Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng ngàn sinh viên về quê ăn Tết

Sáng 2-1, tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" đưa sinh viên và người lao động khó khăn về quê ăn tết. Gần 6 giờ sáng sinh viên đã có mặt để chuẩn bị cho lễ tiễn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tất cả mọi người tham dự chương trình đều được xịt nước rửa tay, phải đeo khẩu trang. Tới đây, sinh viên đều được các tình nguyện viên hướng dẫn chỗ ngồi, vị trí xe.

Đây là hoạt động do UB MTTQVN TP.HCM, Thành Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam TP, Trung tâm hỗ trợ học ính, sinh viên TP phối hợp cùng báo Thanh niên tổ chức. 

Theo đó, 3.825 vé xe miễn phí sẽ dành tặng sinh viên xa quê xuất phát tại TP.HCM về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Bên cạnh đó, mỗi người tham gia chương trình còn được nhận phần quà trị giá 300.000 đồng từ các đơn vị tài trợ.

Bày tỏ niềm xúc động khi nhận được tấm vé từ chương trình, cô Nguyễn Thị Thiêng, quê Bình Định nói: "Tôi biết tới chương trình qua đứa cháu giới thiệu. Năm nay dịch bệnh tùm lum, công việc buôn bán bấp bênh. Tôi đang tính không biết sẽ về quê bằng cách nào. May nhờ có chương trình, tôi lại được về đoàn tụ với gia đình. Tôi có mua một ít quà cho mấy đứa ở nhà".

"Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002 đến nay.

“Chuyến xe mùa xuân” đưa hàng ngàn sinh viên về quê ăn Tết ảnh 96 giờ 30, các bạn sinh viên xếp hàng chuẩn bị lên xe để kịp cho chuyến hành trình sắp tới. Nguyễn Văn Huy, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, quê ở Nghệ An cho biết chúng em khi có mặt tại chương trình, mỗi người đều có những hoàn cảnh và sự vất vả khác nhau. Tuy nhiên, không vì hoàn cảnh mà chúng em bị khuất phục, vẫn vươn lên trong học tâp. "Cảm ơn chương trình đã tặng vé, tặng quà để chúng em có thể về quê, được sum vầy với mọi người", Huy bộc bạch.

Trước khi lên xe, các bạn sinh viên còn được nhận quà từ lãnh đạo TP. Trong ảnh, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao quà và chúc tết cho các sinh viên.

Mỗi tấm vé trao đi đồng nghĩa với sự đoàn viên của một gia đình. Tính từ năm 2001 đến nay, chương trình đã đưa 55.925 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được về qua đón Tết.

Ngoài chương trình tặng vé xe, trong dịp này  trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên còn tổ chức nhiều chương trình khác để hỗ trợ sinh viên đón Tết xa nhà.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

Không chỉ người khó khăn mới rút BHXH một lần

(PLO)- Nhiều trường hợp không thực sự khó khăn về tài chính vẫn rút BHXH một lần vì lo lắng
sau khi Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi.

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

Công ty VWS hỗ trợ bệnh nhân nghèo tìm lại ánh sáng

(PLO)- Ngày 6-12, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Bệnh viện (BV) Mắt Tây Nam (quận Bình Tân) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 88 bệnh nhân nghèo sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.