CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đón nhiều hội viên

Ngày 3-3, hơn 300 thành viên của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu“ đã tham dự buổi họp mặt đầu năm của CLB tại Khu ẩm thực sinh thái Tháp Ngà – Bình Xuyên 2 (Nhà Bè, TP.HCM).

Trong buổi họp mặt trang trọng, CLB đã trao thẻ hội viên và quyết định công nhận hội viên tập thể đối với 51 cá nhân và hai tập thể.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" trao thẻ hội viên cho các cá nhân. Ảnh: HL

Trong đó, hội viên lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Bạch Tuyết, 94 tuổi. Bà Tuyết được biết đến hoạt động kháng chiến sôi nổi qua hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bà từng là Ủy viên Thường vụ Khu ủy miền Đông Nam bộ, ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa 3, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Bà Tuyết, 94 tuổi là hội viên lớn tuổi nhất của CLB. Ảnh: HL

Tuổi cao sức yếu, đi phải có người dìu nhưng bà Tuyết vẫn không quản ngại lặn lội từ Đồng Nai lên TP.HCM để nhận tấm thẻ hội viên chính thức trở thành thành viên của CLB.  Bà Tuyết run run chia sẻ luôn xúc động khi mỗi lần nghĩ đến sự hy sinh của những người lính để đổi lấy nền độc lập dân tộc. “Những ai đã trải qua mất mát đều thấm nhuần sáu chữ “độc lập, tự do, hạnh phúc”. Mong thế hệ sau tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cha ông đi trước”, bà Tuyết căn dặn.

Bà Nguyễn Bạch Tuyết và đại sứ, tham tán thương mại Việt Nam tại Đức nhận thẻ hội viên. Ảnh: HL

Cùng nhận thẻ hội viên, ông Nguyễn Hữu Tráng, Đại sứ, Tham tán thương mại Việt Nam tại nước Đức, cho biết đã tham gia CLB một năm trước nhưng chưa có dịp về nước để nhận thẻ hội viên. Ông Tráng chia sẻ luôn đau đáu bảo vệ chủ quyền của dân tộc, đặc biệt là chủ quyền biển đảo. Ông Tráng khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng làm cánh tay nối dài của CLB, thu hút sự quan tâm của bà con kiều bào hướng về trong nước.

Buổi họp mặt có sự tham dự của 300 thành viên CLB. Ảnh: HL

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trân trọng ghi nhận sự tham gia, đóng góp của tất cả các cá nhân, đơn vị trong thời gian vừa qua.

Năm 2017, CLB đã vận động đóng góp hơn 16 tỉ đồng kịp thời chung tay giúp đỡ bà con chịu thiệt hại do bão lũ. Xây nhà cho chiến sĩ khó khăn, trao gần 3.000 suất học bổng cho con ngư dân, chiến sĩ ngư dân...

Nhân dịp này, một số cá nhân tập thể đã ủng hộ, đóng góp cho CLB. Ảnh: HL

Đến nay, CLB đã có 84 tập thể và trên 3.000 hội viên cá nhân. Hiện có 86 con em ngư dân và chiến sĩ đang được chăm lo theo học tại các trường THPT.

Bà Hoa cho biết CLB tiếp tục đặt ra mục tiêu trong năm tới sẽ tiếp tục tuyên truyền tình yêu biển đảo lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, tiếp tục vận động các trường chăm lo cho các em học sinh, tặng thêm nhiều phần học bổng, xây thêm 15 căn nhà tình nghĩa cho chiến sĩ hải quân khó khăn...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

Cùng Hoa hậu Phương Khánh chiêm bái ngôi chùa Khmer đẹp nhất Bạc Liêu

(PLO)- Đến với tỉnh Bạc Liêu trong vai trò đại sứ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã chiêm bái chùa Xiêm Cán, nơi được xem là ngôi chùa Khmer đẹp nhất của tỉnh. Đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.