Clip: HLV Mai Đức Chung: 'Chiến thắng lịch sử của Việt Nam!'

HLV trưởng Mai Đức Chung đã dành nhiều lời khen ngợi cho các học trò sau hành trình thi đấu đầy nỗ lực: “Đây là trận đấu mang tính lịch sử không chỉ đối với đội tuyển nữ Việt Nam mà còn đối với bản thân tôi trong sự nghiệp làm bóng đá nữ.

Đây cũng là lần thứ hai kể từ AFF Cup 2016 tại Myanmar, chúng ta gặp Thái Lan trong một trận đấu có nhiều tranh cãi từ tình huống penalty. Lần này các cầu thủ nữ Việt Nam đã thắng ngay trên đất Thái, trong hoàn cảnh đối phương có nhiều lợi thế sân nhà còn chúng ta có bất lợi khi phải thi đấu chỉ còn 10 người trên sân”.

Clip: HLV Mai Đức Chung: 'Chiến thắng lịch sử của Việt Nam!' ảnh 1
HLV Mai Đức Chung (bìa phải) và các học trò đã thắng Thái ngay trên đất Thái. Ảnh: AN

Ông Chung đánh giá về chiến thắng: “Thái Lan có lứa cầu thủ vừa tham dự World Cup tại Pháp trở về, giữ nguyên lực lượng tiếp tục thi đấu AFF Cup. Dưới thời chủ tịch LĐBĐ Thái Lan mới, họ đang có mức đầu tư lớn từ việc thay HLV trưởng, thuê đội ngũ chuyên gia Tây Ban Nha, trong đó có cả trợ lý người Hàn Quốc. Đáng chú ý là sự xuất hiện của hai cầu thủ Thái kiều trong đội hình.

Trước trận chung kết, chúng tôi có một số khó khăn khi Huỳnh Như gặp phải chấn thương khiến tôi rất lo lắng bởi cô chính là trụ cột. Nhiều cầu thủ bị mất sức sau ba trận vòng bảng và bán kết gặp Myanmar. Nhưng rất may, Huỳnh Như đã kịp hồi phục và có thể ra sân.

Clip: HLV Mai Đức Chung: 'Chiến thắng lịch sử của Việt Nam!' ảnh 2
Huỳnh Như (9) là tác giả bàn thắng quý hơn vàng vào lưới Thái Lan. Ảnh: AN

Nguyễn Thị Xuyến cũng là một nhân tố khiến tôi bất ngờ khi hậu vệ này vẫn giữ được phong độ và thể hiện là vị trí không thể thiếu trên sân, giúp đội thêm vững mạnh mặc dù mới quay trở lại tập luyện cùng đội sau hơn một năm nghỉ. Có thể nói các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu 120 phút rất quả cảm, nỗ lực đến cùng để đảm bảo tỉ số cho đến phút chót trong một trận đấu nhiều khó khăn để giành chiến thắng, đó là điều rất vinh dự và tự hào.

Nhìn chung, để nói về nguyên nhân chúng ta giành chiến thắng tôi cho rằng yếu tố đầu tiên là sự đoàn kết cao trong toàn đội, tiếp đến là đấu pháp hợp lý của ban huấn luyện và kích động tinh thần các cầu thủ đúng lúc”.

Trận tranh hạng ba, tuyển nữ Myanmar thắng đồng nghiệp Philippines 3-0.

(Clip: HLV Mai Đức Chung nói về chiến thắng lịch sử của tuyển nữ Việt Nam trên đất Thái Lan. Nguồn: VFF Channel)