Cô gái Trung Quốc bình thản ăn táo dù tim ngừng đập

Theo 7News, cô gái Trung Quốc tên Tang, 25 tuổi, đến từ Hồ Nam, được khẩn trương đưa vào BV Xiangya số 3 tối 6-5 sau khi đột nhiên bất tỉnh. Cô bị nôn mửa, chóng mặt và cơ thể suy yếu.

Được chẩn đoán viêm cơ tim cấp tính, tim của Tang đã ngừng đập trong suốt 12 tiếng đồng hồ sau một ca phẫu thuật quan trọng để cứu mạng cô.

Các bác sĩ đã sử dụng một thiết bị y tế phức tạp, gọi là trao đổi ôxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) để máu của cô tiếp tục lưu thông và được ôxy hóa trong lúc tiến hành phẫu thuật tim cho cô. Điều này có nghĩa là cô gái 25 tuổi có thể thở, ăn và nói chuyện được trong suốt quá trình này.

Tang ăn táo khi tim đã ngừng đập trong suốt 12 giờ đồng hồ. Ảnh chụp từ clip

BS Zhao Shangping, người điều trị cho Tang, nói bệnh tình của cô rất nghiêm trọng. “Tim của cô ấy có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. Sẽ không có máu cung cấp cho các cơ quan".

BS Zhao cùng các đồng nghiệp đã tiến hành một ca phẫu thuật để kết nối Tang với một thiết bị ECMO. Một vài phút sau khi phẫu thuật xong, tim của Tang đột nhiên ngừng đập. Tuy nhiên, nhờ thiết bị ECMO, Tang vẫn tỉnh táo và nói muốn ăn táo vì táo tốt cho sức khỏe của cô.

Bác sĩ Zhao cho biết Tang có thể thở, ăn và nói chuyện trong suốt quá trình tim ngừng hoạt động. Một đoạn clip do các nhân viên bệnh viện ghi lại cho thấy Tang đang ăn một trái táo trong lúc điện tâm đồ hiển thị một đường thẳng, ám chỉ tim không đập.

Tang bị chẩn đoán mắc bệnh viêm cơ tim cấp tính. Ảnh: 7News

Tang cho biết cô không hề cảm thấy khó chịu khi tim ngừng đập. Thay vào đó, cô gái này lại nói rằng quá trình này rất "tuyệt vời". “Tôi đã hỏi các bác sĩ rằng liệu mình có chết ngay được không. Nhưng tôi thấy tự tin khi họ nói rằng tôi sẽ ổn” - Tang nói.

Sau khi điều trị, tim của Tang đã hoạt động trở lại vào lúc 3 giờ chiều 7-5, khoảng 12 tiếng sau khi tim ngừng đập. BS Zhao cho biết Tang đang hồi phục rất tốt. Ông hy vọng sẽ ngắt kết nối với máy ECMO vào hôm 10-5 nếu cô vượt qua được một đợt kiểm tra sức khỏe.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm