Cô giáo tiểu học bị chồng cũ chém gần đứt 2 bàn tay

Ngày 19-12, VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) thông tin đến báo chí, đơn vị mới ban hành cáo trạng truy tố bị can Đinh Văn Đương (SN 1972, trú xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, hiện ở tại thôn Nghĩa Tín, xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, năm 2017, chị Trương Thị Cát (SN 1977, là giáo viên Trường Tiểu học LHP thuộc thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) kết hôn với Đương, đến tháng 6-2019 thì ly hôn. Sau khi ly hôn, hai bên phát sinh tranh chấp về diện tích đất rẫy tại thôn Nghĩa Tín (xã Quảng Thành).

Vào ngày 29-7-2019, chị Hóa cùng với ba người khác (cùng trú tại thôn Nghĩa Thắng, xã Quảng Thành) vào phát cỏ và bẻ chồi cà phê tại mảnh đất tranh chấp mà chị Cát cho mượn làm. Cùng ngày, Đương điều khiển xe mô tô đi vào chòi rẫy phát hiện có hai người đang phát cỏ trên đất tranh chấp nên ngăn cản không cho làm. Sau khi đi về, mọi người đã báo cho chị Cát biết.

Nghe vậy, chị Cát gọi điện cho chị Hóa để hỏi lại tình hình, khi biết chị Hóa đang trên đường đi về thì chị Cát đã nhờ chị Hóa chở vào rẫy gặp Đương nói chuyện. Đến nơi, Đương và chị Hóa xảy ra mâu thuẫn, chị Cát đã chạy tới can ngăn.

Trong lúc giằng co, Đương cầm dao tấn công hai nhát trúng vào tay phải của chị Hóa nhưng không gây thương tích. Khi Đương giật được dao của chị Hóa, chị Cát bỏ chạy được khoảng 20 m thì bị Đương đuổi kịp và cầm dao tấn công nhiều nhát trúng vào tay chị Cát làm nạn nhân bị đứt gần lìa cả hai bàn tay.  

Ngay sau đó chị Cát được mọi người chở đi BV đa khoa Đắk Nông cấp cứu. Giám định cho thấy chị Cát bị thương tích 74%. Sau khi gây án, Đương đến công an đầu thú.