Cơ sở sản xuất bao bì làm phiền dân

Một cơ sở sản xuất bao bì hoạt động phát ra tiếng ồn rất to. Cơ sở này hoạt động từ tháng 10-2015. Mùi hôi của keo bốc lên rất khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. “Hẻm 181 Bình Thới hầu hết là những người lớn tuổi đang sinh sống, tình trạng như thế này tiếp diễn làm sao dân sống nổi? Nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên phường, quận yêu cầu di dời cơ sở ra khỏi khu dân cư nhưng không thấy giải quyết”.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận 11, trả lời: Cơ sở sản xuất bao bì mà người dân phản ánh đã được quận cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình và hoạt động đúng ngành nghề. Khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã kết hợp với Phòng TN&MT quận xuống kiểm tra tại cơ sở trên. Kết quả kiểm tra cho thấy tiếng ồn từ cơ sở phát ra đã vượt mức cho phép, quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi trên. Ngoài ra, quận cũng yêu cầu chủ cơ sở phải sớm bổ sung đề án môi trường, trong thời hạn quá 30 ngày kể từ ngày ra thông báo nếu cơ sở này không bổ sung đề án thì sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.