Cơ sở sản xuất bao bì làm phiền dân

Một cơ sở sản xuất bao bì hoạt động phát ra tiếng ồn rất to. Cơ sở này hoạt động từ tháng 10-2015. Mùi hôi của keo bốc lên rất khó chịu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh. “Hẻm 181 Bình Thới hầu hết là những người lớn tuổi đang sinh sống, tình trạng như thế này tiếp diễn làm sao dân sống nổi? Nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên phường, quận yêu cầu di dời cơ sở ra khỏi khu dân cư nhưng không thấy giải quyết”.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận 11, trả lời: Cơ sở sản xuất bao bì mà người dân phản ánh đã được quận cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ gia đình và hoạt động đúng ngành nghề. Khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã kết hợp với Phòng TN&MT quận xuống kiểm tra tại cơ sở trên. Kết quả kiểm tra cho thấy tiếng ồn từ cơ sở phát ra đã vượt mức cho phép, quận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hành vi trên. Ngoài ra, quận cũng yêu cầu chủ cơ sở phải sớm bổ sung đề án môi trường, trong thời hạn quá 30 ngày kể từ ngày ra thông báo nếu cơ sở này không bổ sung đề án thì sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.