Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh bà bầu uống nước dừa sinh ra con cháu bé sẽ trắng trẻo, xinh xắn. Thậm chí, nếu bà bầu uống quá nhiều nước dừa trong thai kỳ và không đúng thời điểm có thể gây hại nhiều hơn lợi.
Nước dừa chứa một loạt các dưỡng chất nổi bật như vitamin A,E, canxi, kali, clorua… rất cần thiết để cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên lượng đường trong nước dừa tương đối cao. Do đó, nếu bà bầu uống liên tục và kéo dài có thể bị tiểu đường thai kỳ gây dư ối, đa ối, thậm chí dọa sinh non.
Hai thời điểm bà bầu nên uống nước dừa để tốt cho sức khỏe là khi tương đối đói hoặc sau khi tập thể dục, cũng có thể uống trước các bữa ăn chính. Các thời điểm trên là lúc lượng đường trong cơ thể vừa bị tiêu hụt, uống nước dừa giúp bổ sung vi chất và bổ sung lượng đường máu cho cơ thể.
Các bà bầu nên uống nước dừa rải rác trong ngày, không nên uống một lúc rất nhiều nước đừa, một quả dừa nhiều nước nên chia 2 lần uống.
ThS. BS PHAN CHÍ THÀNH – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương