Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông

Trưa 28-3, tại khu vực cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM), lực lượng Thanh tra Giao thông cùng CSGT Đội Bình Triệu tiến hành kiểm tra xe khách mang biển số 18B - 020.72 chạy tuyến Nam Định - Bến xe An Sương.

Qua quan sát, Thanh tra Giao thông phát hiện xe này lắp thêm một ghế ngồi và gầm khoang hành lý hạ thấp hơn so với thiết kế của nhà sản xuất. Việc hạ sàn khoang hành lý nhằm chở thêm hàng hóa, dựng đứng được xe máy và cho hành khách ở dưới hầm... mắc võng.

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông ảnh 1

Chiếc xe 18B - 020.72 có sàn của khoang hành lý thấp hơn thiết kế của nhà sản xuất để chở thêm hàng và dựng đứng được xe máy thay vì để nằm.

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông ảnh 2

Các mối hàn nối thêm thanh giằng đứng, giằng chéo thể hiện rõ sàn khoang hành lý đã được hạ thấp hơn so với giấy đăng kiểm.

Khi bị phát hiện lỗi lắp thêm ghế, cơi nới khoang hàng... , tài xế Trần Văn H. la lối, quậy tưng lại Thanh tra Giao thông, CSGT, nhân viên đăng kiểm.

Tài xế H. cho rằng mình chỉ biết lái, còn việc thêm ghế, nới thùng là do chủ xe. "Mấy ông muốn ăn thua đủ thì vô Bến xe An Sương, cởi áo ra, tôi chơi mấy ông luôn!" - H. thách thức.

Sau khi được giải thích rằng người lái và chủ xe cùng vi phạm đưa xe không đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật vào lưu thông, tài xế H. mới chịu ký biên bản.

Theo ông Phan Trung Tâm, Phó đội trưởng Đội 5 Thanh tra Giao thông, với các lỗi trên, tài xế H. và chủ xe bị phạt 28,9 triệu đồng, xe bị tước giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định (dán trên kính xe) hai tháng. "Qua vụ việc này cho thấy có phần trách nhiệm của các bến xe khi vẫn để các loại xe khách không đủ chuẩn, an toàn ra vào bến, lưu thông trên đường" - ông Tâm cho biết.

Trong tháng Ba này, Thanh tra Giao thông phối hợp với CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý các xe đang lưu thông mà niên hạn sử dụng đã hoặc sắp hết, quá hạn kiểm định.

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông ảnh 3

Trong tháng Ba, đã có 10 đợt kiểm tra trên đường với 146 xe được kiểm tra, 24 xe vi phạm quá đát, không đạt kỹ thuật và số tiền phạt là hơn 240 triệu đồng.

Trong các lần kiểm tra xe khách, Thanh tra Giao thông, CSGT, đăng kiểm viên còn chú trọng đến việc lắp đặt dây đai an toàn ở các ghế nằm, ngồi, búa thoát hiểm, bình chữa cháy...

Cơi nới hầm hàng, tài xế còn quậy Thanh tra Giao thông ảnh 4

Kiểm tra dây đai an toàn trên xe giường nằm luôn được lực lượng chức năng chú trọng.

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

(PLO)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng đại lộ Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Phú Sơn đến cầu Đống, thành phố Thanh Hóa dài 1,5 km với tổng số tiền khoảng 1.000 tỉ đồng.