Còn hơn 15 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 sai thông tin

(PLO)- Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm vaccine COVID -19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người sai thông tin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ Y tế vừa có văn bản đôn đốc thực hiện cập nhật, “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19. Văn bản được gửi đến UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế; Y tế Bộ, ngành.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC- COVID. Ảnh: NHƯ LOAN
Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC- COVID. Ảnh: NHƯ LOAN

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 5-8, cả nước đã tiêm được 247.339.252 mũi tiêm, tuy nhiên trên hệ thống ghi nhận 233.747.367 mũi tiêm. Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống và 15.330.708 đối tượng có thông tin CCCD/CMND nhưng sai thông tin (họ tên, ngày sinh, thông tin khác...) so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng khẩn trương cập nhật dữ liệu các mũi tiêm đã thực hiện lên hệ thống.

Đối với các mũi tiêm mới yêu cầu 100% các cơ sở tiêm chủng cập nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày.

Yêu cầu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn quy trình “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và ký xác nhận “Hộ chiếu vaccine” theo hướng dẫn tại công văn ngày 15-4.

Bộ Y tế thông tin thêm, đến ngày 13-8, Việt Nam đã cấp gần 42 triệu hộ chiếu vaccine cho người dân sau gần bốn tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.