Còn hơn 15 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 sai thông tin

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm vaccine COVID -19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người sai thông tin.

Bộ Y tế vừa có văn bản đôn đốc thực hiện cập nhật, “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19. Văn bản được gửi đến UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế; Y tế Bộ, ngành.

Còn hơn 15 triệu mũi tiêm vaccine COVID-19 sai thông tin  ảnh 1
Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC- COVID. Ảnh: NHƯ LOAN

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 5-8, cả nước đã tiêm được 247.339.252 mũi tiêm, tuy nhiên trên hệ thống ghi nhận 233.747.367 mũi tiêm. Hiện còn khoảng 14 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật lên hệ thống và 15.330.708 đối tượng có thông tin CCCD/CMND nhưng sai thông tin (họ tên, ngày sinh, thông tin khác...) so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng khẩn trương cập nhật dữ liệu các mũi tiêm đã thực hiện lên hệ thống.

Đối với các mũi tiêm mới yêu cầu 100% các cơ sở tiêm chủng cập nhập dữ liệu đầy đủ, chính xác, hoàn thành ngay trong ngày.

Yêu cầu thực hiện nghiêm túc hướng dẫn quy trình “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và ký xác nhận “Hộ chiếu vaccine” theo hướng dẫn tại công văn ngày 15-4.

Bộ Y tế thông tin thêm, đến ngày 13-8, Việt Nam đã cấp gần 42 triệu hộ chiếu vaccine cho người dân sau gần bốn tháng triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.