Con sát hại cha ruột chỉ vì nghi ngờ cắt dây điện

Ngày 11-8, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm Nguyễn Thanh Tâm về tội giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Bị hại là ông Nguyễn Văn Trí (sinh năm 1968, cha của bị cáo). 

Bị cáo Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh: MV

Tại tòa, bà nội của bị hại là người đại diện tham gia phiên tòa. HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ tư cách của người đại diện hợp pháp cho bị hại được quyền tham gia tố tụng, vì đại diện hợp pháp của bị hại (mẹ ruột bị hại) vẫn còn sống.  

Theo cáo trạng, ngày 28-10-2019, thấy ông Trí (nhà ở cạnh bên) lớn tiếng với vợ mình nên Tâm cự cãi. Sau đó, Tâm và vợ vào nhà đóng cửa lại.

Một lúc sau, nhà mất điện, Tâm kiểm tra phát hiện dây điện đồng hồ bị đứt nên nghĩ là do ông Trí làm. Tâm hỏi thì ông Trí nói không làm dẫn đến cãi nhau.

Tâm vào nhà lấy dao tấn công khiến ông Trí gục xuống. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Tâm bị bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội. Kết luận giám định pháp y tâm thần xác định thời điểm gây án, Tâm bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

Cựu giám đốc đi cấp cứu, tòa phải hoãn xử

(PLO)- HĐXX TAND TP Hà Nội cho rằng việc bị cáo Nguyễn Anh Sơn (một trong 22 bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) vắng mặt do phải cấp cứu là lý do chính đáng nên quyết định hoãn phiên tòa.

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.