Con tôi bị gàu nhiều quá, bác sĩ ơi!

(PLO)- Gàu là vấn đề về da đầu thường gặp ở trẻ em, nguyên nhân chủ yếu là do tăng tiết chất dầu trên da, sự phát triển quá mức của nấm Malassezia.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Con gái tôi 6 tuổi nhưng đầu cháu bị gàu nhiều quá, mỗi lần ngứa gãi là gàu rớt rất nhiều. Có cách gì giúp cháu hết gàu không bác sĩ? (Võ Thanh Hoàng, TP Cần Thơ).

Trả lời

Gàu, hay còn gọi là viêm da đầu, là vấn đề về da đầu thường gặp ở trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu là do tăng tiết chất dầu trên da, sự phát triển quá mức của nấm Malassezia.

Cách điều trị: Nên chải đầu bằng lược trước khi gội đầu để gàu rơi ra bớt, gội sẽ sạch hơn. Nên gội thật sạch để tránh dầu gội còn thừa sẽ kích thích tạo gàu nhiều hơn. Gội đầu xong nên để tóc khô hẳn trước khi đi ngủ hoặc đi ra ngoài;

Không nên dùng dầu xả, có thể gội đầu bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên như nước chanh, nước ép lô hội, trứng, tinh dầu cam bergamot, táo, dầu dừa, trà xanh.

Tránh đội mũ thường xuyên sẽ khiến da đầu ẩm, tạo điều kiện cho nấm phát triển dễ tạo gàu. Trường hợp gàu quá nặng, không cải thiện với những phương pháp trên thì nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn sử dụng các loại dầu gội đặc trị.

ThS-BS NGÔ THỊ MAI PHƯƠNG, phòng Khám nhi - Tiêm ngừa thuộc BV Đại học Y Dược TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm