Con vẹt biết chửi thề

Con vẹt biết chửi thề ảnh 1

Con vẹt Sam có vốn từ rất phong phú. Ảnh: PA.

Một người dân gọi điện thoại tới trụ sở của SPCA để thông báo rằng một con vẹt xám Timneh - loài chim có nguồn gốc từ Tây Phi - lạc vào một khu vườn tư nhân tại thành phố Livingstone, Scotland. Vì thế SPCA cử một nhóm nhân viên tới vườn để tiếp nhận con vật vào ngày 6/7.

Ngay khi gặp con vẹt, nhóm nhân viên đã cảm thấy ấn tượng bởi vốn từ phong phú của nó. Họ gọi nó là Sam.

"Chàng vẹt này rất thân thiện. Nó luôn sẵn sàng nhảy lên vai hoặc tay bạn. Vì thế chúng tôi nghĩ chủ của nó đã dành khá nhiều thời gian để huấn luyện nó. Sam không có vòng nhận dạng nên chúng tôi không thể xác định danh tính chủ của nó", Kenny Sharpe, một nhân viên của SPCA, nói.

Hiện tại Sam đang sống trong Trung tâm Giải cứu động vật của SPCA tại thị trấn Balerno, thành phố Edinburgh. Nó trở thành "ngôi sao" của trung tâm. Không chỉ chửi thề bằng nhiều từ khác nhau, Sam còn huýt sáo và khiêu vũ mỗi khi mọi người không chú ý tới nó.

Theo Minh Long (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.