Con vẹt xấu xí nhất thế giới giống.... gà quay

Chú vẹt xấu xí này có tên Nelson ra đời hồi tháng trước trong vườn thú Bergzoo ở Đức, bị gọi vui là “sự lai tạp giữa giống vẹt lạ với gà quay”.

Con vẹt xấu xí nhất thế giới giống.... gà quay ảnh 1

Chú vẹt xấu xí Nelson được ví như sự lai tạp giữa vẹt và gà quay

Thực ra vẹt Nelson thuộc giống vẹt Kea bản địa của miền núi New Zealand, có tiếng là thông minh và ham học hỏi. Khi trưởng thành nó sẽ đẹp khác thường.

Con vẹt xấu xí nhất thế giới giống.... gà quay ảnh 2

Giống vẹt Kea khi trưởng thành

Mẹ của vẹt Nelson ấp 3 quả trứng, mà chỉ duy nhất có nó còn sống, nhưng lại bị bố mẹ nó chối bỏ. Nhân viên vườn thú đang chăm sóc nó kỹ lưỡng từng giờ từng phút. 4 tuần đầu tiên khi mới chào đời, nó phải nằm trong lồng ấp.

Lớn lên vẹt Nelson sẽ có bộ lông màu xanh ô liu. Khi xòe cánh, bên dưới cánh có màu da cam.

Theo Cẩm Mai (Dân Việt / DM)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.