Công an cảnh báo Fanpage 'Trại Cháu Bác Hồ' phản động, chống phá Nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm có tên gọi “Trại Cháu Bác Hồ”, do một số đối tượng phản động, chống đối lập ra.

Ngày 3-11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm có tên gọi “Trại Cháu Bác Hồ”, được thành lập bởi số đối tượng phản động, chống đối trong nước.

Nhóm này lợi dụng khẩu hiệu “Bác Hồ là nhất, Đảng là nhất”, “Hiệp hội liên minh những người yêu Bác Hồ” để lừa bịp, dụ dỗ, lôi kéo số học sinh, sinh viên, thanh niên, trí thức trẻ tham gia từ đó hình thành lực lượng đối lập, chống Đảng, Nhà nước.

Công an cảnh báo Fanpage 'Trại Cháu Bác Hồ' phản động, chống phá Nhà nước ảnh 1

Công an cảnh báo Fanpage “Trại Cháu Bác Hồ” phản động, chống phá nhà nước. Ảnh: CACC

Công an xác định, để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá, nhóm đối tượng lợi dụng hình tượng Bác Hồ để lôi kéo thành viên tham gia; thường xuyên sử dụng các hoạt động như đăng tải, chia sẻ, tán phát hình ảnh, clip, thông tin tài liệu, bài viết có nội dung xuyên tạc, tìm cách bôi xấu hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh; bình luận nội dung xuyên tạc, đả kích; xuyên tạc lịch sử, nhất là sự kiện “Chiến tranh biên giới phía Bắc”, “Hải chiến Gạc Ma”, “Hải chiến Hoàng Sa”…

Thông qua đó, các đối tượng đả kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước các thời kỳ; cổ súy các hoạt động chống phá trong học sinh, sinh viên, trí thức trẻ bằng các hành vi vi phạm pháp luật; liên kết, đăng tải, chia sẻ các bài viết, clip, livestream của các hội nhóm, tổ chức phản động bên ngoài nhằm đả kích đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Vẫn theo công an, một bộ phận người dùng mạng xã hội do chưa nhận thức rõ về bản chất của nhóm, cùng với đó là thủ đoạn lôi kéo người tham gia của số đối tượng quản trị viên khá tinh vi như đăng tải kết hợp, đan xen giữa các thông tin tích cực và thông tin tiêu cực, xấu độc, các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm hoặc sử dụng công cụ tự động gửi lời mời tham gia nhóm đến các tài khoản cá nhân… đã bị lừa bịp, lôi kéo, dụ dỗ trên 18.000 thành viên tham gia nhóm.

Trước vấn đề trên, Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị cán bộ, người dân trên địa bàn cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các phần tử xấu lừa bịp, lôi kéo tham gia nhóm; đồng thời phải nắm vững và tuân thủ các quy định của Luật An ninh mạng, sử dụng internet, mạng xã hội tỉnh táo, văn minh.

Công an cũng khuyến cáo mỗi người cần tiếp thu các thông tin đúng sự thật, đã được kiểm chứng từ các trang web chính thống; kịp thời phát hiện, phản bác các thông tin sai sự thật và không ủng hộ, tán phát, chia sẻ lan truyền những thông tin sai sự thật, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội.

Chấm dứt ngay hành động lạc điệu!

Chấm dứt ngay hành động lạc điệu!

(PLO)-  Nhiều nước đang đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam, kiều bào tăng cường đóng góp cho Tổ quốc nhưng còn một ít người ở nước ngoài đi ngược tinh thần đại đoàn kết dân tộc.
Phải trừ bỏ nhóm mê tín dị đoan “Trừ quỷ Bảo Lộc”

Phải trừ bỏ nhóm mê tín dị đoan “Trừ quỷ Bảo Lộc”

(PLO)- Hoạt động mê tín dị đoan của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đang có xu hướng lan rộng ra ngoài tỉnh Lâm Đồng và biến dạng bằng hình thức “chữa bệnh online” dù Tòa giám mục Giáo phận Đà Lạt và công an đã răn đe...
Cần loại bỏ cái gọi là “Trừ quỷ Bảo Lộc” ra khỏi xã hội

Cần loại bỏ cái gọi là “Trừ quỷ Bảo Lộc” ra khỏi xã hội

(PLO)- Nhóm hoạt động tôn giáo trái phép mang tên “Trừ quỷ Bảo Lộc” do linh mục Nguyễn Chu Truyền và Nguyễn Thị Thương (cùng ngụ TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) cầm đầu, đã giở nhiều chiêu trò lợi dụng tôn giáo để thực hiện cái gọi là khám, chữa bệnh trái phép, mang màu sắc mê tín dị đoan, phản khoa học.