Công an cảnh báo Fanpage 'Trại Cháu Bác Hồ' phản động, chống phá Nhà nước

(PLO)- Mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm có tên gọi “Trại Cháu Bác Hồ”, do một số đối tượng phản động, chống đối lập ra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhóm có tên gọi “Trại Cháu Bác Hồ”, được thành lập bởi số đối tượng phản động, chống đối trong nước.

Nhóm này lợi dụng khẩu hiệu “Bác Hồ là nhất, Đảng là nhất”, “Hiệp hội liên minh những người yêu Bác Hồ” để lừa bịp, dụ dỗ, lôi kéo số học sinh, sinh viên, thanh niên, trí thức trẻ tham gia từ đó hình thành lực lượng đối lập, chống Đảng, Nhà nước.

Công an cảnh báo Fanpage “Trại Cháu Bác Hồ” phản động, chống phá nhà nước. Ảnh: CACC

Công an cảnh báo Fanpage “Trại Cháu Bác Hồ” phản động, chống phá nhà nước. Ảnh: CACC

Công an xác định, để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá, nhóm đối tượng lợi dụng hình tượng Bác Hồ để lôi kéo thành viên tham gia; thường xuyên sử dụng các hoạt động như đăng tải, chia sẻ, tán phát hình ảnh, clip, thông tin tài liệu, bài viết có nội dung xuyên tạc, tìm cách bôi xấu hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh; bình luận nội dung xuyên tạc, đả kích; xuyên tạc lịch sử, nhất là sự kiện “Chiến tranh biên giới phía Bắc”, “Hải chiến Gạc Ma”, “Hải chiến Hoàng Sa”…

Thông qua đó, các đối tượng đả kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước các thời kỳ; cổ súy các hoạt động chống phá trong học sinh, sinh viên, trí thức trẻ bằng các hành vi vi phạm pháp luật; liên kết, đăng tải, chia sẻ các bài viết, clip, livestream của các hội nhóm, tổ chức phản động bên ngoài nhằm đả kích đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Vẫn theo công an, một bộ phận người dùng mạng xã hội do chưa nhận thức rõ về bản chất của nhóm, cùng với đó là thủ đoạn lôi kéo người tham gia của số đối tượng quản trị viên khá tinh vi như đăng tải kết hợp, đan xen giữa các thông tin tích cực và thông tin tiêu cực, xấu độc, các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm hoặc sử dụng công cụ tự động gửi lời mời tham gia nhóm đến các tài khoản cá nhân… đã bị lừa bịp, lôi kéo, dụ dỗ trên 18.000 thành viên tham gia nhóm.

Trước vấn đề trên, Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị cán bộ, người dân trên địa bàn cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các phần tử xấu lừa bịp, lôi kéo tham gia nhóm; đồng thời phải nắm vững và tuân thủ các quy định của Luật An ninh mạng, sử dụng internet, mạng xã hội tỉnh táo, văn minh.

Công an cũng khuyến cáo mỗi người cần tiếp thu các thông tin đúng sự thật, đã được kiểm chứng từ các trang web chính thống; kịp thời phát hiện, phản bác các thông tin sai sự thật và không ủng hộ, tán phát, chia sẻ lan truyền những thông tin sai sự thật, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Già làng, người có uy tín tại huyện Krông Pa bày tỏ bức xúc trước nội dung xuyên tạc, sai sự thật. Ảnh: QN

Ghép ảnh dọa ma gây hoang mang đồng bào

(PLO)- Một số người sống lưu vong đã ghép ảnh, dựng clip rồi tung tin trên mạng “ma lai ăn thịt người” nhằm gây hoang mang, bất ổn trong người đồng bào.

Bảo vệ quyền con người qua Bộ luật Hình sự 2015

Bảo vệ quyền con người qua Bộ luật Hình sự 2015

(PLO)- Bảo vệ quyền con người là một trong những nhiệm vụ quan trọng của luật hình sự; quyền con người được bảo vệ dưới cả hai góc độ: Người phạm tội và người bị tội phạm xâm hại.

Ngọc Trinh và 'điều bất ngờ'

Ngọc Trinh và 'điều bất ngờ'

(PLO)- Trường hợp của Ngọc Trinh là khá hy hữu khi đương sự bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng chứ không phải các tội vu khống, làm nhục hay lợi dụng quyền tự do dân chủ.

Lộng ngôn trên mạng!

Lộng ngôn trên mạng!

(PLO)- Dùng mạng xã hội không khéo hoặc thiếu văn minh thì người dùng rất dễ trở thành “con tin” trước đám đông hoặc bị phạt tiền, bị tù tội.

Tư tưởng nhân quyền xuyên suốt của người Việt

Tư tưởng nhân quyền xuyên suốt của người Việt

(PLO)- Cuốn sách Nhân quyền của người Việt từ Bộ luật Hồng Đức đến Bộ luật Gia Long góp phần khẳng định tư tưởng nhân quyền, quyền con người của người Việt đã có từ thời xa xưa.