Công an TP.HCM chưa nhận được báo cáo về vụ nữ sinh mất tích

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết mất tích là biệt tích ít nhất hai năm, không rõ nguyên nhân, dùng các biện pháp tìm kiếm mà không thấy, còn trong một số trường hợp là gia đình mất liên lạc với con.

Chiều 18-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM đã họp báo thông tin về tình hình dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Tại buổi họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) Công an TP.HCM, đã trả lời báo chí về việc nữ sinh được cho là "mất tích" trên địa bàn TP.

Công an TP.HCM chưa nhận được báo cáo về vụ nữ sinh mất tích ảnh 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Theo Thượng tá Hà, qua rà soát, chưa có vụ việc nào liên quan đến tình hình này được báo cáo đến Công an TP, chưa có vụ việc phát sinh thành dấu hiệu tội phạm.

Tại TP.HCM, với hệ thống camera cùng lượng người đông nên để dẫn đến vụ việc mang tính chất hình sự thì rất ít.

Ông Hà cũng nhìn nhận, việc dùng từ “mất tích” không đúng, theo luật, việc mất tích là biệt tích ít nhất hai năm, không rõ nguyên nhân, dùng các biện pháp tìm kiếm mà không thấy. Còn trong một số trường hợp, đúng ra là gia đình mất liên lạc với con.

Lý giải về nguyên nhân gia đình mất liên lạc với con, Thượng tá Hà cho biết thường do các cháu mê chơi game nên bỏ nhà đi; có trường hợp đi chơi với bạn, bị gia đình la mắng nên bỏ đi chơi mấy ngày…

Thông thường, khi gia đình phát hiện và không liên lạc được với con đã trình báo công an nhưng hay giấu nguyên nhân. Bởi người dân sợ báo nguyên nhân con giận gia đình, bị la mắng thì công an sẽ không hỗ trợ tìm kiếm, do đó gây khó khăn cho lực lượng công an.

Ông Hà khuyến cáo các gia đình khi trình báo thì cần cung cấp đầy đủ thông tin, số điện thoại, thời gian, hành trình di chuyển để công an xử lý.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.