Công an TP.HCM làm căn cước công dân xuyên lễ 2-9

(PLO)- Công an TP.HCM làm thẻ căn cước công dân suốt dịp lễ 2-9 để đáp ứng nhu cầu của người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM vừa cho biết Công an TP đang duy trì hoạt động cấp thẻ căn cước công dân gắn chip (CCCD) cho người dân trong suốt dịp lễ 2-9 (từ 1-9 đến 4-9).

Công an TP.HCM cấp CCCD xuyên lễ 2-9 cho người dân. Ảnh: LÊ THOA ảnh 1

Công an TP.HCM cấp CCCD xuyên lễ 2-9 cho người dân. Ảnh: LÊ THOA

Công an các quận, huyện trên địa bàn đã phát đi thông báo hoạt động trong dịp nghỉ lễ này để người dân có nhu cầu, tranh thủ thời gian rảnh làm giấy tờ cá nhân.

Cụ thể, trong khung giờ từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày, công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang thường trú và tạm trú trên địa bàn TP.HCM nhưng chưa được cấp CCCD có thể đến Đội quản lý hành chính công an quận, huyện hoặc các điểm cấp CCCD lưu động để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện thủ tục cấp CCCD nhanh nhất.

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng duy trì các tổ công tác lưu động đi đến tận nhà để cấp CCCD cho các trường hợp đặc biệt như người già yếu, bệnh tật, gặp khó khăn trong việc đi lại...

Trao đổi với PLO.VN, Công an quận Bình Tân cho biết qua hai ngày nghỉ lễ, lượng người dân đến làm CCCD tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính thuộc Công an quận không quá đông vì đa phần người dân đã về quê hoặc đi du lịch.

Trung bình mỗi ngày Đội tiếp nhận khoảng 100 hồ sơ, do đó không có tình trạng người dân phải chờ đợi lâu như trước.

Đồng thời, Công an quận Bình Tân cũng duy trì các điểm cấp CCCD ở công an các phường từ ngày 15-7 với tổng cộng tám điểm nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân.

Trước đó, Công an TP.HCM đã phát động triển khai cao điểm đợt ba cấp CCCD gắn chip từ 15-7 đến 31-8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm